Chuyên gia: Kỳ vọng vàng giảm mạnh trong tuần tới

By on 27/05/2016

Triển vọng tăng lãi suất đang làm lu mờ sự “lấp lánh” của vàng.

Mặc dù kim loại vàng đã thiết lập một vài bước hồi phục nhỏ, thị trường hiện vẫn đang giao dịch gần mức thấp 8 tuần trong bối cảnh giới đầu tư đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào mùa hè này. Lãi suất cao hơn được xem là chất xúc tác để đồng dollar đi lên trong khi nhấn chìm sức hấp dẫn của các tài sản cứng giống như vàng.

Theo công cụ khảo sát FedWatch của CME, thị trường đang đặt cơ hội 55% cho khả năng FED tăng lãi suất 1/4% vào tháng Bảy.

“Đã có sự thay đổi đáng kể so với tuần trước,” Bill Baruch, giám đốc chiến lược thị trường tại iiTrader nói . “Quay trở lại phiên thứ Hai tuần trước, chỉ có khoảng 5% cơ hội cho Fed tăng lãi suất. Mọi thứ thay đổi từ khi biên bản FOMC được phát đi hôm thứ Tư và chúng ta đã nhìn thấy vàng bị bán ra kể từ khi đó.”

Untitled

Vàng hiện đang được giao dịch ở mức $ 1,222/ounce- đứng khá xa so với tháng trước khi thị trường được giao dịch tại mốc cao $1,303.60. Baruch dự đoán diễn biến thị trường sẽ còn tồi tệ hơn nữa và rằng trạng thái mua vào của các nhà quản lý quỹ có vẻ đang có phần “thái quá.”

“Tôi chờ đợi một bước giảm lớn trong tuần tới. Vùng $1,228- $1,230/ounce có thể là phạm vi hỗ trợ cho vàng. Nếu thị trường trượt sâu dưới vùng này, ngưỡng hỗ trợ mục tiêu sẽ là $1,205- $ 1,208/ounce.”- ông nói.

“Thị trường đã không chứng kiến mốc giá này kể từ tháng Hai”- ông lưu ý . “Trong trường hợp quý kim đối diện với khu vực này, chúng ta có thể chứng kiến lực bán ra mạnh mẽ hơn nữa… Nếu phá vỡ $1190, tất cả các đặt cược tăng sẽ biến mất trong ngắn hạn.”

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login