Chuyên gia: Giao dịch vàng ra sao vào lúc này

By on 29/02/2016

Có lẽ những người mộ vàng cuối cùng cũng sẽ tấn công vàng.

Sau khi phải chịu đựng khoản thua lỗ nhiều năm, thị trường vàng đang hướng tới tháng giao dịch tốt nhất kể từ tháng 1/2012 với bước tăng 9%. Và theo một chuyên gia phân tích kỹ thuật được nhiều người đánh giá cao, mặt hàng nóng hổi này thậm chí sẽ còn nóng hơn.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể “vắt” thêm một chút giá (squeeze) trong diễn biến này” chuyên gia Ari Wald tại Oppenheimer chia sẻ với CNBC.

Theo biểu đồ nghiên cứu của Wald, diễn biến giá gần đây của vàng rất giống với những gì chúng đã thể hiện trong năm 1999- thời điểm mà vàng đã đảo ngược xu hướng giảm nhiều năm và bắt đầu hình thành một bệ đỡ mới.

Trên thực tế, nếu lịch sử lặp đi lặp lại chính nó, sự suy giảm dài hạn của vàng sẽ thiết lập cho một đáy dài hạn. Những bất ổn gần đây đã chứng kiến một số nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn nơi thị trường vàng.

“Môi trường kinh doanh có nhiều thuận lợi hơn và nhiều cơ hội giao dịch xuất hiện trên cơ sở này”- Wald nói.

Wald khuyến khích giới đầu tư tìm đến các cổ phiếu khai thác vàng. Hiện Gold Miners ETF đang hướng đến tháng giao dịch tốt nhất kể từ tháng 5/2009 với bước tăng 32%. Theo biểu đồ của Wald, tình trạng “cổ phiếu vàng thể hiện kém hiệu quả hơn so với vàng” đã được đảo chiều trong thời gian gần đây, chứng tỏ cổ phiếu khai thác sẽ là tài sản nổi bật trong nhóm này.

“Đó không phải là cái tên yêu thích để tôi bán ngay lúc này. Tôi nghĩ rằng trong ngắn hạn, cổ phiếu khai thác sẽ tiếp tục chứng tỏ mình” Wald nói.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login