Chuyên gia Forbes: “Đây là thời điểm tuyệt vời để mua vàng”

By on 18/08/2015

Bất chấp bước giảm gần đây của kim loại quý, đây vẫn là một trong những thời điểm tốt nhất để mua vàng- Henry To tại Forbes chia sẻ.

images2

Vàng là “một khoản đầu tư hấp dẫn trong dài hạn. Với bước suy giảm gần đây của vàng xuống dưới $1,100/ounce, tôi tin rằng thời điểm này là hợp lý để sở hữu thứ kim loại này.”

Dưới đây là 3 lý do mà ông đã vạch ra:

Đầu tiên, lượng khai thác vàng toàn cầu dự kiến sẽ giảm đáng kể trong vài năm tới. Theo Hội đồng Vàng Thế giới, lượng cung toàn cầu trong quý thứ hai đã giảm 4%, còn 781,6 tấn. Trong khi đó, hoạt động thăm dò và phát triển các mỏ vàng cũng bị thu hẹp- giảm hơn 60% kể từ đà tăng mạnh vào cuối năm 2011. (Nguồn: Hội đồng Vàng Thế giới , cập nhật ngày 17/8/2015.)

 “Do chi phí vốn cho khai thác vàng đã co lại suốt mấy năm vừa qua, tôi dự đoán sản lượng khai thác toàn cầu hàng năm sẽ giảm từ 7% đến 10% trong những năm tiếp theo, theo đó, giá cả sẽ được hỗ trợ“- ông nói thêm.

Thứ hai, bất chấp đồng USD mạnh, chính sách tiền tệ toàn cầu vẫn còn khá lỏng lẻo. Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang đã nhiều lần báo hiệu rằng lãi suất sẽ tăng trong năm nay, tình trạng bất ổn mới nhất trong nền kinh tế toàn cầu có thể buộc họ xem xét lại quyết định của mình.

Trong khi đó, các quốc gia khác như Canada và New Zealand, cũng như ngân hàng trung ương châu Âu, đang tiếp tục áp dụng chương trình nới lỏng tiền tệ để kích thích nền kinh tế phát triển. Trong một động thái “tuyệt vời”, Trung Quốc quyết định hạ giá đồng Nhân dân tệ với mục tiêu trục vớt nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Nói ra những điều này cũng là muốn nhấn mạnh rằng: “Tôi tin việc đa dạng hóa kho dự trữ của ngân hàng trung ương trên thế giới bằng đồng nhân dân tệ (thậm chí chỉ cần mức phân bổ 10%) sẽ kéo theo sự suy yếu của đồng dollar Mỹ, từ đó, làm gia tăng sức hấp dẫn của vàng như một kênh đầu tư hoặc công cụ đa dạng hóa đối với các nhà đầu tư tại Mỹ.”

Thứ ba, ông To dự đoán nhu cầu vàng của Trung Quốc và Ấn Độ sẽ tăng trở lại. Mới đây, báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy nhu cầu trang sức toàn cầu đã giảm 14% trong quý II so với cùng kỳ năm ngoái.

“Tôi coi bước suy giảm trong nhu cầu vàng Ấn Độ quý 2 chỉ là tạm thời. Với việc giá vàng hiện vẫn cố thủ dưới $1,200/ounce, tôi hy vọng nhu cầu vàng của Ấn Độ sẽ tăng lên đáng kể trong vài quý tới“- ông giải thích.

Ông To không phải là người đơn độc khi lạc quan về vàng. Rất nhiều nhà đầu tư hiểu biết đã nhận thấy chính sách tiền tệ thiếu thận trọng của Cục dự trữ liên bang và đang bắt đầu tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ nơi các tài sản cứng. Vàng vẫn còn nhiều cơ hội đi lên trong năm 2015 này.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login