Chuyên gia chiến lược: Không nên sở hữu vàng lúc này

By on 04/11/2015

Rõ ràng thị trường vàng đang rất chật vật để bảo vệ đà tăng của mình.

images8

Kim loại quý chào đón tháng 11 bằng bước trượt dài xuống mức thấp một tháng trong phiên đầu tuần, giao dịch quanh ngưỡng $1,134. Và theo một số chuyên gia chiến lược, không có lý do nào để sở hữu vàng trong bối cảnh thị trường hiện nay.

Andrew Burkly, trưởng chiến lược danh mục đầu tư tại Oppenheimer cho biết vàng có thể là một hàng rào hữu ích ngăn chặn đà mất giá của tiền tệ hoặc phòng ngừa lạm phát dài hạn. Tuy nhiên, với sức mạnh của đồng USD và lạm phát thấp hiện tại, chẳng có vai trò nào ở trên được phát huy- Burkly nói.

Theo ông, giới quan sát thị trường đang kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng điều chỉnh lãi suất vào tháng 12, vàng và các loại hàng hóa khác vì đó sẽ tiếp tục chịu áp lực.

Là một nhà đầu tư Mỹ, tôi không thực sự nhìn thấy một trong hai vấn đề trên có thể xảy ra ngay bây giờ”- Burkly cho biết hôm.” “Tôi rất lạc quan về thị trường chứng khoán cho đến cuối năm, vì vậy tôi khuyên không nên nắm giữ vàng vào lúc này.”

Trong khi đó, Stacey Gilbert- giám đốc chiến lược phái sinh tại Susquehanna, lại cho rằng thị  trường quyền chọn không cho thấy bất kỳ bước giảm mạnh mẽ nào của giá vàng. Bà khẳng định điều này mặc dù số lượng đặt cược vào mức tăng của kim loại vàng có phần đã giảm đi.

“Phần lớn bước giảm xuất phát từ FED, khi chúng ta nhìn thấy vàng bị bán tháo, nhìn thấy những biến động đi xuống và tâm lý thị trường trở lên tiêu cực hơn trên thị trường quyền chọn”- Gilbert nói. “Tuy nhiên, dù xảy ra bất cứ điều gì, giới đầu tư vẫn tiếp tục cho rằng vàng sẽ dao động trong phạm vi hoặc có thể chỉ là một bước giảm nhẹ.

Untitled

Biểu đồ ngày vàng giao ngay

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login