Chuyên gia BofA: Vàng hướng tới ngưỡng $1,300 vào tháng 5

By on 25/03/2015

Vàng đã tăng 5 phiên liên tiếp và giờ đây đang tỏ ra khá tích cực. Theo một số các chuyên gia có kinh nghiệm, đà tăng mạnh đang bắt đầu.

Trong buổi đàm thoại ngày hôm qua, chuyên gia phân tích kỹ thuật MacNeil Curry làm việc tại Bank of America Merrill Lynch nhận định “Bước điều chỉnh ngắn hạn của đồng dollar trong vòng 2 tuần nữa cùng với việc lợi tức trái phiếu giảm có thể sẽ là bệ đỡ cho một đà tăng ổn định và có quy mô trên thị trường vàng. Chúng tôi chờ đợi cơ hội phá thủng ngưỡng $1,300 vào cuối tháng 5”.

“Tỷ lệ lãi suất sẽ còn ở mức thấp và đồng dollar nhìn chung sẽ tiếp tục đối mặt với hậu quả điều chỉnh. Vàng sẽ được lợi trong môi trường này”- ông nhấn mạnh.

Theo biểu đồ mà Curry nghiên cứu, kim loại quý đang nằm trong “chu kỳ điều chỉnh lớn” kể từ tháng 11/2011. Tuy nhiên, những phản ứng mới đây của đã cho thấy sự trỗi dậy của thị trường này. Thêm vào đó, mối quan hệ nghịch đảo giữa vàng và dollar đang bị phá vỡ và đó cũng là một tín hiệu về một bước đi khác của vàng.

“Vàng thực sự đã làm như vậy, kể từ tháng 11 năm ngoái. Trong thời gian sau đó, vàng đã chạy từ $1,132 lên tới $1,307 trong khi chỉ số đồng dollar tăng từ 87.5 lên gần 95.”

Theo như thông lệ, bởi vì vàng được định giá bằng đồng dollar nên bất kể bước tăng nào của đồng tiền này cũng gây áp lực lên giá trị của vàng miếng.

“Vấn đề lớn ở đây là chúng ta sẽ tiếp tục nhìn thấy mối quan hệ nghịch đảo vàng/dollar bị phá vỡ trong vòng 2 tuần nữa”- Curry nói.

Mốc kỹ thuật quan trọng tiếp theo mà Curry muốn đề cập chính là đường trung bình di động 200 ngày hiện đang lình xình quanh $1,238. Sau đó, ông kỳ vọng cơ hội mở rộng tiếp theo về $1,307 vào tháng 5.

“Nếu bạn nhìn kỹ vào diễn biến giá, bạn sẽ vàng chắc chắn sẽ đi lên cao hơn”- ông kết luận.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login