Chuỗi giảm 4 phiên liên tiếp của đồng USD đẩy vàng vượt ngưỡng $1320/oz

By on 24/06/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng tiếp tục diễn tiến theo chiều hướng tăng, quý kim hiện đã vượt ngưỡng $1320/oz, do vị thế của đồng USD giảm mạnh trên thị trường tiền tệ cũng như vai trò trú ẩn an toàn được đề cao khi Iraq tiếp tục là tiêu điểm trên chính trường thế giới.

Cập nhật lúc 16h00 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1323,65/oz.

Đà tăng của vàng được hỗ trợ mạnh mẽ bởi sự xuống giá của đồng bạc xanh trên thị trường tiền tệ. Theo tính toán của Bloomberg, ngày hôm qua, đồng dollar Mỹ đã rơi vào phiên giảm thứ tư liên tiếp – tạo nên mạch giảm dài nhất của đồng tiền này so với 10 đồng tiền chủ chốt kể từ ngày 30/4 năm nay.

Hiện, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm xuống 80,270 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – giảm xuống 72,98 điểm.

“Đồng USD vẫn đang phản ứng khá mạnh mẽ với quan điểm của Cục dự trữ Liên bang, điều này hỗ trợ tích cực cho vàng,” – David Meger – giám đốc bộ phận giao dịch kim quý của hãng Vision Financial Markets tại Chicago cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Vàng đang nỗ lực để tăng mạnh.”

Đồng thời, sự khởi sắc trong giá của kim loại quý này cũng xuất phát từ đà giảm của thị trường chứng khoán cũng như vai trò trú ấn an toàn khi tình hình căng thẳng leo thang tại Iraq và Ukraine.

Vàng đang hướng tới quý tăng giá thứ hai liên tiếp – chuỗi tăng quý đầu tiên kể từ năm 2011 với cơ sở căn bản là tình hình bạo lực leo thang tại Iraq và sự “bất hòa” giữa Nga – Ukraine.

Một tin đáng mừng đối với các nhà đầu tư vàng là các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý quỹ đã nâng đặt cược vàng tăng 30% trong tuần kết thúc vào ngày 17/6 – đây là mức đặt cược tăng lớn nhất kể từ tháng Hai năm nay, dữ liệu công bố của Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai hôm 20/6.

Dự cảm thị trường cũng khả quan hơn khi quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hôm qua đã mua trở lại 2,4 tấn vàng, nâng lượng vàng nắm giữ của quỹ lên ngưỡng 785,02 tấn.

Trong khi đó, thị trường vàng tại 2 quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới là Trung Quốc vẫn khá trầm lắng khi các nhà đầu tư kì vọng giá vàng giảm để thiết lập cơ hội mua vào.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h23 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login