Chúng ta có thể mong đợi điều gì về thị trường vàng năm tới?

By on 14/12/2015

2015 là một năm “tàu lượn siêu tốc” đối với vàng bởi sau khi khởi động năm bằng một cú đột phá dựa trên nỗi quan ngại về sự mất giá của thị trường tiền tệ toàn cầu thì sau đó tâm lý tiêu cực sau đó dần dần chiếm lĩnh thị trường.

Trong những tuần cuối cùng của năm 2015, thị trường quý kim phải chứng kiến vị thế giao dịch tiêu cực kỉ lục của các nhà đầu tư và các nhà quản lý tiền tệ. Trước thềm năm mới, hầu hết các hãng tài chính tiếp tục kì vọng giá vàng đi xuống thấp hơn trong năm 2016, và cho rằng giá sẽ còn bị đẩy xuống dưới mức $1000/oz.

Chúng ta có thể mong đợi điều gì về thị trường vàng năm tới?

Tuy vậy, một số nhà phân tích vẫn dành quan điểm lạc quan rằng 2016 sẽ là một “cuộc chơi thay đổi” của thị trường, tại đó có những sự thay đổi đáng kể đối với quý kim do tất cả các tin tức xấu đã được định vào mức giá trên thị trường.

Vấn đề chẳng phải là bạn ở đâu trong “quang phổ” đầu tư, kịch bản chung cho thị trường tài chính năm 2016 vẫn là đồng USD và mức lãi suất tại Mỹ. Cục dự trữ Liên bang Mỹ trong thời kì nâng lãi suất lần đầu tiên trong vòng hơn 9 năm qua và khá nhiều người đang cân nhắc rằng sự “hiếu chiến” của Ngân hàng trung ương sẽ diễn ra trong năm tới, và điều này có ý nghĩa gì với vàng?.

Các nhà phân tích nhấn mạnh rằng hành động thắt chặt chính sách tiền tệ có thể một lần nữa là tích cực cho đồng bạc xanh, đẩy vàng và các hàng hóa khác xuống mức thấp hơn.

Tuy nhiên, việc nới lỏng dần đần, và một quan điểm tương đối ôn hòa, trong bối cảnh đối mặt với áp lực lạm phát ngày càng lớn có thể khiến đồng bạc xanh gặp khó và là môi trường tốt cho vàng.

Vậy, liệu 2016 có là một “cuộc chơi khác” cho vàng, dầu và cả với đồng USD. Chỉ có thời gian mới có thể trả lời chúng ta mà thôi.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login