Chứng khoán toàn cầu ngập trong sắc đỏ

By on 18/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 18/7, thị trường chứng khoán châu Âu ngập trong sắc đỏ phiên thứ hai liên tiếp, đà giảm tuần của chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực cũng vì vậy mà suy yếu, trong bối cảnh mối bất hòa giữa Nga và Ukraine càng ngày càng trở nên sâu sắc.

Cụ thể, cổ phiếu của hai hãng Air France-KLM và Deutsche Lufthansa AG trượt giảm ít nhất 1,5% mỗi cổ phiếu sau khi hai đơn vị này thông báo sẽ tránh không bay qua không phận của Ukraine.

Đồng thời, cổ phiếu của công ty Volvo AB cũng thoái lui 4,4% giá trị sau khi công bố lợi nhuận quý II không đạt được như dự tính.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực vẫn hào hứng đón nhận đà tăng mạnh nhất kể từ tháng 1/2013 của cổ phiếu hãng Ericsson AB – sau khi ban điều hành công bố tỷ suất lợi nhuận hàng quý tăng trưởng vượt dự kiến.

Cập nhật lúc 8:09 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm mạnh 0,6% giá trị, về mức 337,6 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số Stoxx 600 vẫn tăng 0,3% trong tuần này.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương mất đi 0,3% giá trị.

Hôm qua, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung giảm sâu 0,9% giá trị sau khi chính phủ Ukraine cáo buộc phe ly khai khai ủng hộ Nga đã bắn rơi máy bay Malaysia.

Chiếc máy bay Boeing 777 bị bắn rơi tại miền đông Ukraine, làm gia tăng lo ngại khủng hoảng địa chính trị tồi tệ nhất của châu Âu kể từ khi kết thúc Chiến tranh lạnh đang leo thang. Chính phủ Ukraine cho biết tất cả 298 người trên chuyến bay của Malaysia Airlines từ Amsterdam đến Kuala Lumpur đều đã chết.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp bàn về vụ việc trên cuối ngày hôm nay. Liên minh Mỹ và châu Âu trong tuần này đã áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ nhất cho đến nay đối các doanh nghiệp Nga và cho biết họ có thể sẽ chưa dừng lại.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login