Chứng khoán toàn cầu đỏ lửa, USD giảm đẩy vàng tăng giá

By on 10/02/2015

Các đối trọng của thị trường vàng đồng loạt giảm đã kích thích vàng tăng trở lại sau khi rớt về mức thấp $1228 cuối tuần trước.

Giá vàng giao tháng 4/2015 trên sàn Comex New York tăng 0,6% lên $1241,5/oz. Thị trường đã hồi phục mạnh sau khi chạm ngưỡng thấp $1128 hồi tuần trước khi báo cáo thị trường lao động Mỹ khả quan hơn nhiều so với dự tính, đặc biệt là tiền lương theo giờ của người lao động tăng trưởng ấn tượng.

Thị trường vàng được hỗ trợ mạnh mẽ bởi sự sụt giảm của chứng khoán toàn cầu. Cụ thể, kết thúc phiên hôm qua (9/2), chỉ số S&P 500 của Mỹ giảm 0,4%, chỉ số Stoxx 600 của chứng khoán châu Âu giảm 0,7% và chỉ số MSCI Emerging Markets Index đo lường diễn biến của các thị trường mới nổi giảm ngày thứ hai liên tiếp. Sắc đỏ bảo trùm chứng khoán toàn cầu khiến vàng được ưu ái hơn trong vị thế tài sản đầu tư, đặc biệt là khi giá cổ phiếu giảm do tình hình bất ổn tại Hy Lạp.

Ngoài ra, sự đi xuống của đồng bạc xanh – đồng tiền định giá cho vàng cũng giúp quý kim lên giá. Chỉ số đôla UCE, theo dõi biến động tỷ giá giữa USD và 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,2% xuống 94,475 điểm.

Hơn thế nữa, sự tăng giá của dầu thô cũng hỗ trợ vàng. Hai tài sản này thường có diễn biến cùng chiều nhau.

Trên thị trường vật chất, chênh lệch giá vàng của Trung Quốc với giá thế giới đạt 4-5 USD/ounce, tăng so với chưa đến 4 USD/ounce trong phiên trước. Nhu cầu vàng tại thị trường lớn nhất thế giới kì vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường khi chỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên Đán, thời điểm giao dịch vàng khá sôi động của đất nước này.

Các quỹ phòng hộ và nhà quản lý tiền tệ trong tuần kết thúc vào 3/2 đã giảm tỷ lệ đặt cược giá vàng lên lần đầu tiên trong 6 tuần qua, theo số liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) công bố hôm thứ Sáu 6/2.

10 2 2015

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 8:47 giờ Việt Nam

Giavang.net tổng hợp theo Gafin, CafeF

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login