Chứng khoán Nhật Bản giúp thị trường châu Á thoát đáy 6 tháng

By on 15/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 15/10, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh quay trở lại, chỉ số chuẩn khu vực hồi phục từ ngưỡng đáy 6 tháng, bởi thị trường chứng khoán Nhật Bản tăng điểm nhờ sự đi xuống của đồng Yen.

Cập nhật lúc 9:03 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương khởi sắc 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 135,57 điểm.

“Dường như chúng ta sẽ còn phải chứng kiến nhiều sự biến động hơn nữa trên thị trường chứng khoán!”, dẫn lời ông Tim Schroeders – nhà quản lý danh mục đầu tư của hãng Pengana Capital Ltd. có trụ sở tại Melbourne, trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Tăng trưởng kinh tế toàn cầu tiếp tục đáng thất vọng, trong khi đó, chúng ta tiếp tục phải đối mặt với rủi ro địa chính trị gia tăng và sự đe dọa của bệnh dịch Ebola.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,3% giá trị sau khi đồng yen giảm 0,2% so với USD. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng bổ sung 0,3% giá trị bởi báo cáo cho thấy tỷ lệ thất nghiệp quốc gia không đổi ở ngưỡng 3,5%. Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand khởi sắc 0,4% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc có thêm 0,6% giá trị.

Dữ liệu công bố hôm nay kì vọng cho thấy giá tiêu dùng Trung Quốc tăng chậm lại với tốc độ 1,7% trong tháng Chín so với cùng kì năm trước, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2012, theo trung bình dự đoán của 47 nhà kinh tế học tham gia khảo sát thực hiện bởi hãng tin Bloomberg News. Hôm qua, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất đối với các thỏa thuận mua lại 14 ngày lần thứ hai trong tháng này như một biện pháp đắc lực để hỗ trợ nền kinh tế.

Trước đó, chỉ số S&P 500 tăng 0,4% giá trị sau khi đã hồi phục 0,2% ngày hôm qua. Cổ phiếu năng lượng thuộc chỉ số S&P 500 đã bước vào thị trường giá xuống bởi giá dầu Brent đã giảm hơn 4,2% và chạm ngưỡng đáy trong vòng 4 năm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login