Chứng khoán Nhật Bản dẫn đầu đà tăng trên thị trường châu Á

By on 08/04/2013

Chứng khoán Trung Quốc dẫn dầu đà giảm trên thị trường châu Á bởi thông tin về chủng virus cúm gia cầm mới tại đây. Ngược lại, chứng khoán Nhật vẫn hào hứng tăng cao nhờ sự suy yếu liên tiếp của đồng yen sau gói kích thích kỷ lục từ BOJ.

Vào lúc 10:43 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0.4%, xuống còn 459.35 điểm. Tuần trước, chỉ số này trượt mạnh sau khi Trung Quốc phát hiện được những ca bệnh đầu tiên trên thế giới mắc phải chủng virus cực kỳ nguy hiểm H7N9.

Hiện chỉ số Nikkei 225 của Nhật đã tăng 2.5%, cổ phiếu các hãng xuất khẩu khởi sắc nhờ phiên thứ 3 giảm giá của đồng nội tệ.

Sáng nay, đồng yên giảm xuống mức 98,85 yên/USD – thấp nhất kể từ tháng 6/2009. Đồng tiền này đã giảm tổng cộng 3,4% trong tuần trước ghi nhận tuần giảm mạnh nhất trong hơn 3 năm.

Cuối tuần trước, các quan chức BoJ tuyên bố sẽ nâng số trái phiếu mua vào hàng tháng lên mức 7.500 tỷ yên (tăng gấp đôi so với mức hiện tại). Cuộc họp kéo dài 2 ngày vừa qua là cuộc họp đầu tiên được dẫn dắt bởi tân Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda kể từ khi ông lên nắm quyền hồi tháng trước.

Cùng lúc, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc biến động nhẹ trong khi chỉ số Kospi Hàn Quốc mất 0.1%. Chỉ số NZX 50 của New Zealand và Straits Times Index của Singapore lần lượt hạ 0.7% và 0.1%.

Mở phiên, cổ phiếu Hyundai Motor và Samsung Electronics bật mạnh hơn 1%.  Cổ phiếu khối khai thác mạnh mẽ đi lên, điển hình là Perseus Mining và Silver Lake với +7% và +8%.

Tuần này, giới đầu tư chờ đợi Mỹ khởi động mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh, đặc biệt báo cáo được chờ đợi của các ngân hàng JPMorgan Chase và Wells Fargo ngày thứ 6. Nhìn chung, doanh thu của các công ty thuộc chỉ số S&P 500 dự báo sẽ tăng 1,5% trong quý vừa qua, giảm từ mức dự báo tăng 4,3% đầu năm nay, theo số liệu của Thomson Reuters. Các doanh nghiệp dự báo triển vọng đi xuống, tình trạng tiêu cực chiếm ưu thế trước mùa báo cáo kết quả kinh doanh.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể là tác nhân gây ra tình trạng hỗn loạn cho thị trường tuần này. Những ám chỉ về nỗ lực mới nhằm nới lỏng chính sách tiền tệ hay thắt chặt cũng sẽ tác động đáng kể tới thị trường Mỹ nói riêng và thị trường thế giới nói chung.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login