Chứng khoán ngập đỏ hỗ trợ vàng tăng

By on 18/01/2016

Mở phiên tuần giao dịch mới, vàng tỏ ra khá hào hứng trong bối cảnh chứng khoán châu Á rơi xuống mức đáy 4 năm bởi tác động từ báo cáo kinh tế xấu tại Mỹ.

Untitled

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng đang có giá là $1092.89/oz, tăng nhẹ vài USD so với mở phiên.

Tuần trước, giá vàng có nhiều biến động với 4 phiên giảm liên tiếp, cuối tuần qua giá vàng tăng trở lại, đứng ở mức 1.088 USD/ounce khi thị trường chứng khoán giảm làm tăng nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn đối với vàng. Từ đầu tháng 1/2016, đã có lúc giá vàng lên tăng lên mức 1.112 USD/ounce khi thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc.

Mới đây, báo cáo doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp tháng 12 tại Mỹ đã khiến giới đầu tư vô cùng thất vọng. Trong khi đó, Chủ tịch FED tại Atlanta  cũng dự đoán GDP quý 4 đã giảm 0.6% sau khi trượt mạnh 2% trong quý 3.

Những tín hiệu suy yếu mới tại nền kinh tế hàng đầu thế giới này đã thổi bùng lên mối nghi ngờ về khả năng điều chỉnh lãi suất của FED vào tháng 3 trong khi hỗ trợ giá vàng tăng mạnh.

Báo cáo hôm thứ Sáu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho thấy số lượng hợp đồng mua vào tại các quỹ phòng thủ và quản lý tiền tệ đã chạm mức cao nhất trong vòng 2 tháng gần đây.

Nhận định về giá vàng tuần này, giới thương nhân căn cứ vào diễn biến của thị trường chứng khoán toàn cầu cũng như biến động của giá dầu thô. Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ tiếp tục giám sát dữ liệu kinh tế từ các đầu mối; theo dõi thời điểm Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) tăng lãi suất cũng như các xung đột địa chính trị bùng phát.

Tâm lý của các nhà đầu tư đối với vàng nhìn chung đã được cải thiện, đa số các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá cao hơn trong tuần này. Theo kết quả khảo sát của Kitco News với 307 người tham gia, đã có 157 người (51%) bày tỏ quan điểm lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn. Trong khi đó, 97 người (32%) ý kiến cho rằng giá vàng đang tiếp tục giảm. Chỉ có 53 ý kiến (17%) bày tỏ quan điểm trung lập nhận định giá vàng tiếp tục đi ngang.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login