Chứng khoán Mỹ tiếp tục thăng hoa

By on 21/07/2015

Thị trường chứng khoán Mỹ vẫn tiếp tục đi lên trong ngày giao dịch đầu tuần 20/7, với chỉ số Nasdaq lập kỉ lục ngày thứ ba liên tiếp.

Cụ thể,chốt phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 tăng 1,64 điểm, tương ứng 0,1%, lên 2.128,28 điểm.

Cùng chiều, chỉ số Nasdaq Composite tăng 8,72 điểm, tương đương 0,2%, lên 5.218,86 điểm. chỉ số Dow Jones tăng 13,96 điểm, hoặc 0,1%, lên 18.100,41 điểm.

Các chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ. Nguồn Reuters

Cổ phiếu của các công ty công nghệ nằm trong số các điểm sáng của thị trường, qua đó giúp Nasdaq Composite đóng cửa tại mức cao kỷ lục phiên thứ 3 liên tiếp khi nhà đầu tư tập trung vào lợi nhuận doanh nghiệp thay vì tình hình tại Hy Lạp và Trung Quốc. 5 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho S&P 500 là từ lĩnh vực công nghệ.

Tuy nhiên, thị trường lại giao dịch kém sôi động với khoảng 5.84 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân hàng ngày từ đầu tháng đến nay là 6.56 tỷ cổ phiếu, số liệu của BATS Global Markets cho thấy.

Tuần này nhà đầu tư sẽ chú ý nhiều hơn đến các báo cáo kết quả kinh doanh quý II. 25% các công ty trong chỉ số S&P 500 sẽ công bố báo cáo trong tuần này. Giới phân tích dự báo lợi nhuận quý II sẽ giảm 5,3%. Đến nay, 70% các công ty đã công bố báo cáo lợi nhuận cao hơn dự đoán của các nhà phân tích.

Tuy nhiên, 55% số doanh nghiệp công bố doanh thu cao hơn dự báo. Các công ty Mỹ dự đoán sẽ phải hứng chịu sự sụt giảm doanh số bán tồi tệ nhất trong gần 6 năm qua trong quý II, một phần do USD mạnh lên làm giảm nguồn thu tại nước ngoài của các công ty.

Mùa báo cáo tài chính quý II sẽ tiếp tục trong những ngày tới. Giới đầu tư đang dự đoán một trong những mùa lợi nhuận hàng quý thấp nhất trong nhiều năm qua khi hoạt động của doanh nghiệp bị ảnh hưởng của đồng USD mạnh và giá dầu giảm mạnh.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login