Chứng khoán Mỹ tiếp tục đi lên nhờ kết quả kinh doanh khả quan

By on 21/10/2014

Thị trường chứng khoán Mỹ đã vừa đón nhận phiên tăng thứ ba liên tiếp (hôm 20/10) trong kì vọng báo cáo kinh tế khả quan sẽ xóa mờ đà bán tháo mạnh tuần trước.

Cụ thể, cổ phiếu cửa thương hiệu danh giá Apple Inc. tăng khoảng 2,1% trong phiên giao dịch chính thức, sau thông tin doanh số bán hàng đạt được cao hơn dự báo.

Cùng chiều, cổ phiếu của đơn vị Hasbro Inc. cũng có thêm 4,9% giá trị sau khi công bố lợi nhuận đạt được vượt ước tính.

Đáng lưu ý là cổ phiếu của tập đoàn Sears Holdings Corp. bật tăng mạnh 23% giá trị sau khi ban điều hành cho biết họ đang có kế hoạch tăng vốn.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng International Business Machines Corp. (IBM ) giảm sâu 7,1% giá trị, đóng cửa ở ngưỡng thấp nhất kể từ năm 2011, sau khi quyết định từ bỏ dự báo lợi nhuận 2015 trước đó.

Chốt phiên lúc 16h chiều giờ New York, chỉ số Standard & Poor’s tăng 0,9% giá trị, chạm ngưỡng 1904,02 điểm.

Đồng thời, chỉ số Dow Jones Industrial Average bổ sung 19,26 điểm, tương đương 0,1%, lên 16399,67 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tăng mạnh 1,4% giá trị.

“Tất cả là nhờ vào báo cáo lợi nhuận!”, dẫn lời ông Karyn Cavanaugh – chiến lược gia thị trường cao cấp của hãng Voya Investment Management LLC. có trụ sở tại New York cho biết.

Ông nói: “Đương nhiên, lợi nhuận của IBM là một tổn thất lớn cho thị trường, tuy nhiên, các công ty khác dường như vẫn tiếp tục kinh doanh tốt hơn dự kiến và đó là một tin tốt. Tăng trưởng kinh tế quý III tương đối khả quan và đó cũng là một trong những tín hiệu vui đối với thị trường.”

Lợi nhuận của các công ty có cổ phiếu niêm yết trên bảng điện tử S&P 500 dự kiến tăng khoảng 5,9% trong quý III, đồng thời, doanh thu tăng khoảng 4%, dựa theo dự đoán của các nhà phân tích mà hãng tin Bloomberg News khảo sát.

Chỉ số đo lường trạng thái biến động CBOE (VIX), thước đo tốt nhất về mức độ sợ hãi trên phố Wall, sụt mạnh 15.5% và đóng cửa dưới đường trung bình động 14 ngày. Chỉ số này đã nhảy vọt 51% trong 2 tuần vừa qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login