Chứng khoán Mỹ tăng sau báo cáo doanh thu của Citigroup

By on 15/07/2014

Doanh thu quý II của Citigroup tăng cao hơn so với dự đoán và giá cổ phiếu trong lĩnh vực Internet phục hồi.

 

 

 

 

 

 

 

Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên 1.977,10 điểm vào lúc 16h00 tại New York.


Diễn biến S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 8/10 lĩnh vực mà S&P 500 theo dõi tăng giá, trong đó, lĩnh vực công nghệ, tài chính và năng lượng tăng hơn 0,6%. Cổ phiếu của lĩnh vực điện nước giảm 1,2%.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,7% lên 17.055,42 điểm, ghi nhận mức cao chưa từng thấy trong 1 ngày giao dịch.


Diễn biến Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Trong đó, cổ phiếu của lĩnh vực tài chính tăng mạnh nhờ giá cổ phiếu của Citigroup tăng 3% với báo cáo doanh thu cao hơn so với ước tính.

Hơn 5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 13% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX theo dõi biến động chứng khoán Mỹ giảm 2,2% xuống 11,82 điểm.

Doanh thu của các doanh nghiệp tăng cùng với tăng trưởng kinh tế nhanh hơn sẽ thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng điểm. Hiện tại, chứng khoán vẫn hấp dẫn giới đầu tư hơn so với trái phiếu, theo nghiên cứu của chiến lược gia chứng khoán Mỹ David Kostin tại Goldman Sachs.

JPMorgan, Goldman Sachs, Yahoo và Intel là 4 trong số 58 doanh nghiệp sẽ báo cáo doanh thu trong tuần này. Lợi nhuận của các doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 dự báo tăng 4,5% và doanh thu tăng 3,1% trong quý II, theo ước tính của Bloomberg.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng sẽ theo dõi thông báo của các ngân hàng trung ương và báo cáo kinh tế trong tuần này để đánh giá sức mạnh của nền kinh tế toàn cầu.

Đầu tuần, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ có bài phát biểu về các chính sách của ngân hàng, cũng như chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang dự kiến thực hiện phiên điều trần trước các nhà lập pháp của Mỹ trong ngày 15/7 giờ Việt Nam.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login