Chứng khoán Mỹ tăng nhờ chỉ số kinh tế PPI tăng khả quan

By on 18/11/2014

Chứng khoán Mỹ đã tăng nhẹ sau khi giá sản xuất ko bao gồm thực phẩm và năng lượng PPI đã tăng 0,2% so với tháng trước. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,12%, chỉ số S & P 500 tăng 0,11% và chỉ số Nasdaq tăng 0,19% vào sáng sớm hôm nay.

Không giống như các chỉ số trong nước Mỹ, thị trường toàn cầu đã có sự bứt phá mạnh mẽ vào hôm nay. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng vọt hơn 2% trước khi có thông báo của Thủ tướng Shinzo Abe kêu gọi cuộc bầu cử mới, đồng thời việc hoãn tăng thuế bán hàng cho đến năm 2017 cũng giúp chỉ số Nikkei tăng vọt.

Thị trường châu Âu tăng điểm sau cuộc khảo sát của ZEW về niềm tin của các nhà đầu tư vào nền kinh tế của Đức. Chủ tịch của ZEW ngài Clemens Fuest cho biết “Những con số tăng trưởng gần đây của đồng Euro cho thấy kinh tế đang dần ổn định. Tuy nhiên, môi trường kinh tế vẫn còn mong manh, nguyên nhân chính là do căng thẳng chính trị đang diễn ra.”

Urban Outfitters (URBN) giảm hơn 6% sau khi báo cáo về doanh số bán hàng giảm 7% đc công bố.

Home Depot (HD) đã giảm 1,4%, mục tiêu tăng trưởng 4,8% trong năm 2014 sẽ đc xem xét lại.

SunEdison (Sune) và TerraForm Power (TERP) đã tăng sau khi công bố Chính phủ Mỹ sẽ mua lại phát minh về phát triển năng lượng gió là 2,4 tỷ USD. SunEdison tăng hơn 18% và TerraForm tăng vọt 25%.

Theo Lê Tuấn

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login