Chứng khoán Mỹ tăng điểm trước cuộc họp của Fed

By on 18/06/2014

Ngày 19/6, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ công bố chính sách mới nhất sau 2 ngày họp.

Có khoảng 5,7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 7,5% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số theo dõi biến động của chứng khoán Mỹ VIX giảm 4,7% xuống 12,06 điểm.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 5/10 lĩnh vực chính của S&P 500 tăng giá, trong đó, tăng mạnh nhất là cổ phiếu trong lĩnh vực tài chính với mức tăng 0,9%.

 

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.941,99 điểm vào lúc 16h00 tại New York.

Chỉ số Dow Jones trung bình của ngành công nghiệp tăng 0,2% lên 16.808,49 điểm.

Chỉ số Russell 2000, theo dõi cổ phiếu của các doanh nghiệp nhỏ, tăng 0,8%.

Chứng khoán tăng là nhờ số liệu cho thấy, chi phí sinh hoạt tại Mỹ đã tăng cao hơn so với dự đoán và tiềm năng sẽ nhanh chóng đạt được lạm phát mục tiêu của Fed trong thời gian tới.

Bộ Lao động cho biết, tháng 5, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,4%, ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2/2013, sau khi tăng 0,3% vào tháng trước đó. Con số này cao hơn so với mức tăng dự báo của các chuyên gia kinh tế là 0,2%.

Lạm phát tăng giúp giảm mối đe dọa đối với tăng trưởng kinh tế khi giá cả thị trường giảm thấp trong thời gian dài; đồng thời, hỗ trợ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp Mỹ sẽ cần phải tăng cường tuyển dụng và tốc độ tăng lương để thúc đẩy nhu cầu trong nước cũng như giúp người dân thích nghi với tình trạng giá cả tăng cao.

Đồng thời, theo báo cáo của Bộ Thương mại, số nhà mới bắt đầu khởi công xây dựng là 1 triệu căn nhà trong tháng 5, thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia là 1,03 triệu ngội nhà. Giấy phép xây dựng giảm 6,4% xuống 991.000 lượt cấp.

Fed sẽ bắt đầu cuộc họp vào ngày 18/6. Theo dự đoán, Fed sẽ cắt giảm thêm 10 tỷ USD từ chương trình mua trái phiếu hàng tháng và 62% số chuyên gia cho rằng, Fed sẽ ngừng chương trình này trong cuộc họp chính sách tháng 10 tới đây.

Ngoài công bố các quyết sách, các quan chức Fed cũng sẽ đưa ra một loạt các dự báo về tỷ lệ thất nghiệp, lạm phát, tăng trưởng kinh tế và lãi suất huy động vốn liên bang chuẩn.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login