Chứng khoán Mỹ phục hồi với tin tốt sản xuất

By on 21/02/2014

Chứng khoán Mỹ phục hồi, thu lại những gì đã mất trong đợt giảm hôm qua, nhờ vào tin tốt về sản xuất và tin Facebook thâu tóm WhatsAPP.

Chứng khoán Mỹ phục hồi, thu lại những gì đã mất trong đợt giảm hôm qua, nhờ vào tin tốt về sản xuất đã làm dịu đi lo lắng về nền kinh tế, đi kèm với tin Facebook thâu tóm công ty mới với 19 tỉ USD.

Standard & Poor 500 tăng 0,6% trong ngày, đóng cửa ở 13839,78 lúc 4 giờ chiều tại sàn New York, phục hồi mức sụt giảm ngày hôm qua. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 92,67 điểm, tức 0,6%, tới 16.133,23 điểm. Đã có 6,4 tỉ cổ phiếu giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, đồng mức với trung bình ba tháng.

Tin tốt dẫn đến sự phục hồi này là con số ban đầu của chỉ số đo hoạt động sản xuất Hoa Kỳ tháng Hai đã tăng tới 56,7, theo Markit Economics đưa, phản ánh sản xuất đang tăng. Bộ Lao động thông báo tuần trước số người xin nhận trợ cấp thất nghiệp đã giảm. Chỉ số các yếu tố dẫn đầu của Conference Board phản ánh viễn cảnh kinh tế từ 3 đến 6 tháng tới đã tăng trong tháng giêng như dự đoán.Tuy vậy điều tra về viễn cảnh kinh doanh tháng Hai của chi cục Fed tại Philadelphia giảm bất ngờ.

Hoạt động thâu tóm và sát nhập tiếp tục diễn ra, phản ánh sức mạnh của tiềm năng các tập đoàn Mỹ. Vụ M&A khổng lồ thứ tư năm nay là Facebook bỏ ra 19 tỉ USD gồm tiền mặt và cổ phiếu để mua WhatsAPP. Cổ phiếu Facebook đã tăng 2,3% tới ngưỡng 69,63 sau khi có tin về thương vụ sát nhập Internet lớn nhất từ 2001 đến nay

Chỉ số Chicago Board Options Exchange Volatility, còn gọi là VIX, là thước đo các quyền mua bán S&P500 đã giảm 4,6% còn 14,79 sau hai ngày tăng được 14%.

Tất cả 10 ngành công nghiệp trong S&P500 đã tăng, với các công ty điện thoại dẫn đầu mức tăng. Verizon leo 3,4% lênmức 48,12 điểm. AT&T thêm được 1% lên 33,18 điểm, là hai công ty tăng lớn nhất trong Dow.

Theo Gafin

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login