Chứng khoán Mỹ phiên 15/10: Ngập chìm trong sắc đỏ

By on 15/10/2014

Sự sụt giảm của giá dầu, tin tức về nền kinh tế của Mỹ yếu hơn cả kinh tế châu Âu đã đè nặng lên Phố Wall làm chỉ số DowJones và S&P 500 chìm trong sắc đỏ.

Chỉ số S & P 500 giảm 0,86%, chỉ số Nasdaq giảm 0,65% và chỉ số Dow Jones giảm 0,85%. Các cổ phiếu chạm xuống mức thấp nhất kể từ thời điểm tám tháng trước đó. Phiên giao dịch này đã là phiên bán tháo thứ tư trong năm phiên giao dịch vừa qua.

Lãi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ giảm xuống dưới 2% lần đầu tiên sau 15 tháng trong bối cảnh tràn ngập các tin tức lo ngại tăng trưởng kinh tế không như dự kiến. Doanh số bán lẻ trong tháng giảm hơn so với dự đoán 0,3% so với tháng trước. Các nhà phân tích trước đó đã dự đoán giảm 0,1%.

Tương tự như vậy, chỉ số giá sản xuất cho tháng 9 giảm 0,1% so với kỳ vọng tăng 0,1%. Đây là mức giảm đầu tiên trong hơn một năm và điều này dẫn đến nỗi lo lạm phát không như mong đợi. Tỷ lệ lạm phát hiện nay là dưới tỷ lệ mục tiêu của Fed là 2%. Giá dầu tiếp tục giảm hôm nay, giảm 0,13% xuống còn 81,73 $ một thùng.

Giá dầu thô WTI giảm mạnh 4,4% vào hôm qua, mức giảm mạnh nhất trong hai năm qua, sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã cảnh báo về nhu cầu dầu mỏ giảm. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đã nhận đc nhiều tin tức lo lắng lạm phát ở Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Đức chỉ tăng 0,8%.

Tại thị trường châu Âu, cổ phiếu bị bán mạnh làm cho chỉ số DAX của Đức giảm mạnh 2,16%, chỉ số FTSE của Anh giảm 1,68% và chỉ số CAC 40 của Pháp giảm 2,1%. Tuần trước, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu cho năm 2014.

Chỉ số Dowjones trong phiên giao dịch hôm nay

Chỉ số Dowjones trong phiên giao dịch hôm nay

Những lo ngại về dịch bệnh Ebola đã làm cho nhà đầu tư hoảng loạn khi nhân viên y tế thứ hai ở Texas đã có xét nghiệm dương tính với Ebola. Thomas Duncan nhân viên y tế đầu tiên dính Ebola tại Mỹ đã qua đời tuần trước. Các hãng hàng không bị ảnh hưởng nặng nề hồi đầu tuần khi nhà đầu tư đã bán mạnh các cổ phiếu hàng ko do lo ngại Ebola.

Bank of America (BAC) ra báo cáo lỗ làm giảm 2,8%, trong khi BlackRock (BLK) công bố lợi nhuận làm giá cổ phiếu tăng lên 5,21 $ trên một cổ phiếu, cao hơn so với lúc trước 55 cent.

Công ty dược phẩm ở Anh Shire (SHPG) đã tăng trưởng 22,4% sau khi sáp nhập với AbbVie (ABBV).

Sắp tơi Netflix (NFLX), eBay (EBAY), American Express (AXP), và Kinder Morgan (KMI) sẽ ra báo cáo kết quả quý.

Lê Tuấn

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login