Chứng khoán Mỹ liên tiếp lập đỉnh mới

By on 12/11/2014

Phiên giao dịch ngày 11/11, phố Wall tiếp tục chứng kiến các ngưỡng đỉnh mới, với chỉ số Standard & Poor’s 500 có phiên tăng ngày thứ năm liên tiếp.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty D.R. Horton Inc. có thêm 2,2% giá trị sau khi thống báo lợi nhuận cao hơn dự tính và số đơn đặt hàng vọt tăng trong quý tài chính thứ IV.

Không thể không kể tới đà tăng ấn tượng 11% giá trị của cổ phiếu Zynga Inc. sau khi các nhà phân tích của hãng Jefferies Group LLC nâng mức đánh giá đối với cổ phiếu trên.

Trong khi đó, cổ phiếu của Alibaba giảm 3,9% giá trị, chấm dứt chuỗi tăng 6 phiên liên tiếp.

Đồng thời, cổ phiếu của hai đơn vị Time Warner Cable Inc. và Cablevision Systems Corp. đều có phiên giảm thứ hai liên tiếp theo sau thông tin Tổng thống Mỹ Barack Obama yêu cầu thiết chặt các quy định đối với Internet mở.

Chốt phiên giao dịch chính thức lúc 16h New York, chỉ số S&P 500 tăng 0,1% giá trị, lên 2039,68 điểm, ghi nhận phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp – mạch tăng dài nhất kể từ tháng Sáu năm nay. Cổ phiếu của 5/10 lĩnh vực chính mà S&P 500 theo dõi trong sắc xanh.

Chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ đã tăng 1,4% trong 5 phiên vừa qua.

Và, chỉ số Dow Jones lấy thêm 1,2 điểm, tương đương gần 0,1% giá trị, chạm ngưỡng đỉnh mới tại 17614,90 điểm, ghi nhận phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp.

Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, tăng 2% sau khi giảm 13% trong 4 ngày trước đó.

Chỉ số S&P 500 sẽ tăng lên ngưỡng 2150 điểm trong năm nay kể từ bây giờ, Chủ tịch Abby Joseph Cohen của hãng Goldman Sachs Global Markets Institute cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Tom Keene của chuyên mục “Bloomberg Surveillance”.

Ông nói: “Quan điểm này về cơ bản được xác định bởi triển vọng đối với nền kinh tế, kì vọng tăng trưởng ở mức 3%, lợi nhuận mà các công ty tại S&P đang ngày càng tăng!”, Cohen nói. Mục tiêu “thậm chí có thể di chuyển tới các ngưỡng cao hơn dựa trên tất cả dòng tiền từ nhà đầu tư ngoài nước Mỹ.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login