Chứng khoán Mỹ lao đao vì giá dầu

By on 05/11/2014

Trong phiên giao dịch ngày 4/11, phố Wall tiếp tục phải đối diện với áp lực giảm, chỉ số chuẩn Standard & Poor’s 500 thoái lui từ gần mức cao kỉ lục, bởi giá dầu rớt xuống ngưỡng đáy 3 năm và báo cáo kinh doanh các hãng kém khả quan.

Cụ thể cổ phiếu của hai tập đoàn Exxon Mobil Corp. và Chevron Corp. đối diện với đà giảm sâu khi giá dầu xuống chỉ còn 75,84 USD/thùng tại thị trường New York.

Đồng thời, cổ phiếu của hãng Sprint cũng lao dốc 16% giá trị sau khi hãng cung cấp dịch vụ mạng không dây này cho biết khách hàng đăng kí mới giảm tháng thứ 11 liên tiếp.

Cùng chiều, cổ phiếu của Priceline mất đi 8,4% giá trị sau thông tin ban điều hành đưa ra dự báo doanh số bán hàng thấp hơn dự kiến.

Chốt phiên giao dịch chính lúc 16h tại New York, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,3% giá trị, về còn 2012,10 điểm. Ngược lại, chỉ số Dow Jones có thêm 17,6 điểm, tương đương tăng 0,1%, lên ngưỡng 17383,84 với đà tăng chủ yếu thuộc về 2 cổ phiếu Procter & Gamble Co. và Wal-Mart Stores Inc.

Đã có khoảng 7 tỷ cổ phiếu được niêm yết trao tay trên thị trường chứng khoán, cao hơn 9,5% so với mức trung bình 3 tháng gần đây.

Hôm qua 4/11, hơn 100 triệu cử tri Mỹ đã tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ nhằm xác định đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa – kiểm soát Quốc hội trong hai năm tiếp theo.

“Hãy nhìn vào cách mà dầu giảm giá – nó sẽ cho bạn biết tất cả những gì bạn cần phải biết!”, dẫn lời ông Michael James – giám đốc điều hành giao dịch chứng khoán của hãng Wedbush Securities Inc. có trụ sở tại Los Angeles cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Có thể có một vài tác động và thông tin quan trọng từ kết quả cuộc bầu cử. Tuy nhiên, không có bất kì điều gì có thể lớn hơn ảnh hưởng của báo cáo thu nhập và tác động của giá dầu tới tâm lý thị trường chứng khoán.”

Báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ cho biết số đơn đặt hàng nhà máy giảm 0,6% trong tháng 9, tương đồng với dự báo của giới chuyên gia. Đồng thời, một báo cáo khác cho thấy thâm hụt thương mại Mỹ mở rộng trong tháng 9 do xuất khẩu giảm từ mức kỉ lục, phản ánh phần nào sự tăng trưởng yếu ớt toàn cầu ảnh hưởng tới nền kinh tế Mỹ. Thâm hụt thương mại tháng 9 tăng 7,6% lên 43,03 tỷ USD từ mức 40 tỷ USD của tháng 8, cao nhất kể từ tháng 5.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login