Chứng khoán Mỹ hết đỏ nhờ Hy Lạp “chùn bước”

By on 01/07/2015

Trong phiên giao dịch ngày cuối cùng của quý II, phố Wall đảo chiều tăng trở lại khi Dow và S&P 500 hồi phục khi giới đầu tư hy vọng thỏa thuận giữ Hy Lạp ở lại eurozone.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 tăng 5,48 điểm, tương ứng 0,3%, lên 2.063,12 điểm. Bảng điện tử chứng kiến 7 trong 10 lĩnh vực mà S&P 500 theo dõi mang sắc xanh, trong với nhóm cổ phiếu dịch vụ viễn thông và hàng tiêu dùng giảm nhẹ.

Cùng chiều, chỉ số Dow Jones tăng 23,16 điểm, hoặc 0,1%, lên 17.619,51 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 28,4 điểm, hoặc 0,6%, lên 4.986,87 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ. Nguồn Bloomberg.

Chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ. Nguồn Bloomberg.

Thị trường tiếp tục giao dịch với khối lượng lớn, với khoảng 7,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn so với mức trung bình 6,3 tỷ cổ phiếu trong 5 phiên vừa qua, theo số liệu của BATS Global Markets.

Sau khi tăng điểm vào đầu phiên và sau đó lại giảm điểm cùng với chứng khoán châu Âu, phố Wall đảo chiều trong phiên chiều với hi vọng Thủ tướng Alexis Tsipras sẽ phát ra tín hiệu sẵn sàng đàm phán.

Trước hạn chót phải hoàn trả khoản nợ 1,8 tỷ USD cho IMF, Hy Lạp đã nộp đề xuất cứu trợ cuối cùng tới các chủ nợ, kêu gọi tái cơ cấu nợ trong nỗ lực cuối cùng nhằm giải quyết bất đồng. Tuy nhiên hai bên vẫn không thể đi đến thống nhất và Hy Lạp đã chính thức trở thành nền kinh tế phát triển đầu tiên trên thế giới không trả nợ đúng hạn cho IMF. Giờ đây Hy Lạp được xếp ngang hàng với các nước từ Cuba tới Zimbabwe.

Các doanh nghiệp Mỹ không bị ảnh hưởng nhiều từ Hy Lạp, nhưng các nhà đầu tư lo ngại về hiệu ứng sẽ lây lan ra toàn châu Âu nếu Hy Lạp rời khỏi eurozone.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login