Chứng khoán Mỹ giảm điểm vì báo cáo bán lẻ

By on 15/01/2015

Thị trường chứng khoán phố Wall tiếp tục phải đối diện với sắc đỏ ngày thứ tư liên tiếp bởi báo cáo bán lẻ không máy khả quan.

Chốt phiên giao dịch chính thức lúc 16h00 ngày 14/1 tại New York, chỉ số S&P 500 giảm 0,6% giá trị.

Bảng điện tử chứng kiến 8/10 nhóm ngành theo dõi trong sắc đỏ, với đà giảm mạnh nhất thuộc về nhóm cổ phiếu tài chính 1,4%. Nhóm cổ phiếu năng lượng hồ hởi đón ngày tăng mạnh khi giá dầu leo dốc hơn 5% trong phiên 14/1 vừa qua.

Cùng chiều, chỉ số Dow Jones mất đi 1,1% giá trị.

Hôm qua, thông tin chính ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư là báo cáo bán lẻ. Theo dữ liệu mới công bố, doanh số bán lẻ của Mỹ giảm mạnh 0,9% trong tháng 12 sau khi đã tăng 0,4% trong tháng 11. Tin tức này ngay lập tức khiến một số chuyên gia kinh tế hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ trong năm nay.

Tuy nhiên, thị trường hồi phục lại lúc cuối phiên bởi cuối phiên sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố báo cáo Beige Book cho biết, chi tiêu hộ gia đình tại hầu hết các vùng của Mỹ đều tăng trong cuối năm 2014.

Phiên giao dịch 14/1 chứng kiến khoảng 8,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 18% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Trong khi đó, chỉ số VIX, theo dõi biến động giá hợp đồng quyền chọn trong S&P 500, tăng 4,5% lên 21,48 điểm.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login