Chứng khoán Mỹ giảm điểm do lo ngại lạm phát

By on 20/11/2014

Trong phiên giao dịch ngày 19/11, thị trường chứng khoán phố Wall đã giảm từ mốc kỉ lục mọi thời đại bởi Biên bản cuộc họp tháng 10 của Cục dự trữ Liên bang cho thấy một số thành viên của ngân hàng trung ương vẫn đang quan ngại về vấn đề tăng giá tiêu dùng.

Hết phiên, cố phiếu của Verizon Communications Inc. giảm 1,4% và cổ phiếu của Microsoft trượt mất 1,1% giá trị.

Đồng thời, cổ phiếu của Yahoo! Inc. thoái lui 2,3% giá trị.

Chốt phiên giao dịch chính thức lúc 16h00 tại New York, chỉ số S&P 500 giảm 0,2% xuống 2.048,72 điểm, ghi nhận phiên giảm mạnh nhất của chỉ số này kể từ ngày 6/11. Cổ phiếu của 7/10 lĩnh vực chính do S&P 500 theo dõi đều giảm giá, trong đó lĩnh vực công nghệ và điện thoại giảm mạnh nhất.

Cùng chiều, chỉ số Dow Jones giảm chưa đến 0,1% xuống 17.685,73 điểm.

“Fed thừa nhận họ không thể xác định đâu là thời điểm mà lạm phát sẽ tăng trong dài hạn!,” dẫn lời ông Michael Block – giám đốc chiến lược chứng khoán của hãng Rhino Trading Partners LLC có trụ sở tại New York cho biết.

Ông nói: “Trong lúc tôi đón nhận sự thẳng thắn của họ, thì đây chính là cơ sở khiến cho tôi không muốn sở hữu cổ phiếu chiều nay.”

Đã có khoảng 6,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ, gần bằng với khối lượng giao dịch trung bình của tháng 11 là 6,4 tỷ cổ phiếu. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, tăng 0,7% xuống 13,96 điểm.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login