Chứng khoán Mỹ gần đi ngang, chờ báo cáo việc làm

By on 03/07/2014

Số liệu sơ bộ cho thấy, các doanh nghiệp đã tuyển dụng nhiều hơn so với ước tính trong tháng 6.

 

 

 

 

 

 

 

 

Chỉ số S&P 500 tăng chưa đến 0,1% lên 1.974,62 điểm vào lúc 16h00 tại New York. S&P 500 dao động trong biên độ rất nhỏ 0,21 điểm %.

Diễn biến của S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 6/10 lĩnh vực chính trong chỉ số S&P 500, như y tế, điện thoại và sản xuất hàng tiêu dùng thiết yếu, tăng ít nhất 0,2%. Ngược lại, trong lĩnh vực sản xuất và phân phối điện, nước, cổ phiếu doanh nghiệp giảm mạnh nhất với 2%.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng nhẹ 0,1% lên 16.976,24 điểm.

Diễn biến của Dow Jones Industrial Average (Nguồn: Bloomberg)

Có khoảng 5,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 13% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số theo dõi biến động chứng khoán Mỹ VIX giảm 3% xuống 10,82 điểm, gần thấp nhất tính từ tháng 2/2007.

Ngày 2/7, Viên nghiên cứu ADP đã công bố kết quả khảo sát sơ bộ về thị trường việc làm tại Mỹ. Kết quả cho thấy, các doanh nghiệp đã tuyển dụng thêm 281.000 nhân viên trong tháng 6, cao hơn nhiều so với dự báo 205.000 nhân viên của các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg. Ngày 3/7, chính phủ sẽ công bố số liệu việc làm chính thức.

Số liệu từ việc làm đến bất động sản trong thời gian gần đây đều khiến thị trường lạc quan hơn về triển vọng phục hồi mạnh mẽ của kinh tế Mỹ trong quý II.

Ngày 1/7, phát biểu tại Hội nghị với Quỹ Tiền tệ Quốc tế tại Washington, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen nhận định, không nên sử dụng lãi suất như là công cụ chính để thúc đẩy sự ổn định tài chính. Chính sách tiền tệ đang phải đối mặt với những hạn chế rất lớn.

Trong khi đó, giới đầu tư cũng chờ đợi kết quả họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu với dự báo, ngân hàng sẽ không thay đổi gói chính sách lịch sử từng đưa ra hồi tháng 6.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login