Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng sau số liệu GDP và hành động cắt giảm lãi suất của ECB

By on 08/11/2013

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 7/11, chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm sau số liệu tốt của kinh tế Mỹ và động thái cắt giảm lãi suất của ECB.

Hôm nay 7/11, chứng khoán Mỹ tiếp tục đà tăng sau khi số Dow Jones đóng cửa ở mức kỷ lục ngày hôm qua. Đà tăng tiếp tục được củng cố nhờ số liệu GDP mới công bố cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 1 năm qua. Cụ thể, GDP của Mỹ tăng 2,8% trong quý III. Đồng thời, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng bất ngờ hạ lãi suất cơ bản xuống mức thấp kỷ mục, từ 0,5% xuống còn 0,25%.

Ngoài ra, sự khởi sắc được khẳng định trên thị trường lao động Mỹ cũng hỗ trợ đà tăng của chứng khoán trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 2/11 tiếp tục giảm tuần thứ 4 liên tiếp xuống còn 336.000 đơn.

Các chỉ số chính đồng loạt tăng điểm. Standard & Poor 500 tăng 0,1% lên 1.771,72 điểm vào lúc 9h31′ sáng tại New York. Dow Jones cũng tăng 33,20 điểm, tương đương 0,2%, lên 15.780,08 điểm. Nasdaq tăng 0,47%.

Quincy Krosby, chiến lược gia cho Newark nhận định: “Điều này chắc chắn sẽ thúc đẩy những kỳ vọng rằng nền kinh tế sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn (…) Câu hỏi đặt ra là có hay không các thị trường có thể chấp nhận tin tốt để diễn biến tốt hay không?”. Tuy nhiên, những dữ liệu giờ mở cửa phiên giao dịch đã cho thấy sự khởi sắc ban đầu trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Theo Gafin

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login