Chứng khoán Mỹ đỏ sàn vì nỗi lo lạm phát

By on 25/03/2015

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 của Mỹ tăng lần đầu tiên trong 4 tháng là nguyên nhân chính phủ sắc đỏ lên phố Wall trong phiên giao dịch hôm qua 24/3. Các nhà đầu tư lo ngại rằng, lạm phát tăng sẽ thúc đẩy Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm nâng lãi suất hơn so với những gì đã tuyên bố sau cuộc họp chính sách tháng 3.

Chốt phiên giao dịch chính thức lúc 16h00 tại New York, chỉ số S&P 500 mất đi 12,92 điểm (tương đương 0,61%) về mốc 2091,5 điểm. Bảng điện tử chứng kiến cổ phiếu của tất cả 10 lĩnh vực chính niêm yết trên S&P 500 đều đi xuống, trong đó lĩnh vực y tế và tài chính giảm mạnh nhất.

Cùng chiều, chỉ số Dow Jones giảm 104,9 điểm (tương ứng 0,58%) xuống 18011,14 điểm và chỉ số Nasdaq rớt 16,25 điểm (tương ứng 0,32%) đóng cửa tại 4994,73 điểm.

Hôm qua 24/3, nền kinh tế Mỹ đón nhận những thông tin kinh tế tương đối khả quan. Cụ thể, theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, tỷ lệ lạm phát và tỷ lệ lạm phát lõi đồng tăng 0,2% trong tháng 2. Trong đó, tỷ lệ lạm phát ghi nhận đợt tăng đầu tiên trong 4 tháng qua nhờ giá nhiên liệu ổn định.

Cùng ngày chính phủ Mỹ cho biết, doanh số bán nhà mới trong tháng 2 tại nước này bất ngờ tăng lên cao nhất 7 năm (539.000 căn nhà) nhờ đà cải thiện của thị trường lao động thúc đẩy chi tiêu của người dân Mỹ.

Mặc dù vậy, nhà đầu tư trên phố Wall phản ứng khá tiêu cực đối với các thông tin này do thị trường lo ngại Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ bám vào tình hình tăng trưởng kinh tế khả quan mà sớm nâng lãi suất. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế khả quan cũng đẩy đồng USD tăng trên thị trường tiền tệ, gây áp lực đối với các cổ phiếu xuất khẩu.

Giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ tiếp tục kém sôi động với khoảng 5.29 tỷ cổ phiếu được sang tay trong phiên, thấp hơn mức bình quân từ đầu tháng đến nay là 6.8 tỷ cổ phiếu, dẫn số liệu của BATS Global Markets. Giao dịch tiếp tục kém sôi động với khoảng 5.29 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân từ đầu tháng đến nay là 6.8 tỷ cổ phiếu, số liệu của BATS Global Markets cho thấy.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login