Chứng khoán Mỹ đi lên sau đà hồi phục của chứng khoán Trung Quốc

By on 10/07/2015

Trong phiên giao dịch hôm qua 9/7, tín hiệu tăng mạnh trở lại của thị trường chứng khoán Trung Quốc đã giúp trấn an tâm lý nhà đầu tư cổ phiếu trên toàn cầu, phố Wall cũng nhờ vậy mà đi lên.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 tăng 4,63 điểm, tương ứng 0,2%, lên 2.051,31 điểm. Bảng điện tử chứng kiến 8 trong 10 nhóm cổ phiếu chính mà S&P 500 theo dõi trong sắc xanh, với cổ phiếu y tế dẫn đầu với mức tăng 0,88%.

Đồng thời, chỉ số Dow Jones tăng 33,20 điểm, hoặc 0,2%, lên 17.548,62 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 12,64 điểm, tương đương 0,3%, lên 4.922,4 điểm.

Phien 9/7: Chung khoan My tang nhe do chinh phu Trung Quoc can thiep thi truong

Chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ. Nguồn Reutes

Thị trường giao dịch khá sôi động, với tổng cộng có 6,7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 4% so với mức trung bình 3 tháng.

Đà tăng của chứng khoán Mỹ xuất phát nhờ tâm lý bình ổn trở lại trên thị trường chứng khoán Trung Quốc khi ghi nhận phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ năm 2009. Cổ phiếu trên thị trường Trung Quốc đã mất khoảng 30% kể từ giữa tháng 6/2015. Một số nhà đầu tư lo ngại khủng hoảng chứng khoán Trung Quốc có thể đe doạ đến sự ổn định của hệ thống tài chính quốc tế và thậm chí đáng lo hơn cuộc khủng hoảng Hy Lạp. Tuy nhiên, các quan chức chứng khoán Trung Quốc đã có hành động quyết liệt khi cấm các cổ đông lớn của công ty niêm yết bán cổ phiếu trong vòng 6 tháng tới, nhằm ngăn chặn tình trạng bán tháo trên thị trường.

Ngoài ra, thị trường cũng điều chỉnh đi lên sau các báo cáo kinh tế. Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ công bố hôm thứ Năm, số đơn xin trợ cấp lần đầu của Mỹ trong tuần kết thúc vào 4/7 tăng 15.000 đơn lên 297.000 đơn, cao nhất kể từ tháng 2.

Trong một diễn biến khác, tình hình tài chính rối ren tại Hy Lạp hiện tại nhiều khả năng sẽ được giải quyết. Chính phủ Hy Lạp đã phác thảo một đề nghị mới được hi vọng sẽ thuyết phục được các chủ nợ giúp nước này ở lại Eurozone. Gói các biện pháp cải cách kinh tế và cắt giảm chi tiêu sẽ được nộp lên trước nửa đêm nay theo giờ Brussels. Sau đó các lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ họp vào ngày Chủ nhật để quyết định có cho Hy Lạp một gói cứu trợ mới hay buộc nước này phải rời khỏi khối đồng tiền chung.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login