Chứng khoán Mỹ đảo chiều sau cuộc họp FOMC

By on 30/10/2014

Chốt phiên giao dịch ngày 29/10, phố Wall đối diện với đà giảm nhẹ, việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ thực hiện kế hoạch đã định trước với QE3 đã giúp thị trường gạt bỏ được đà giảm mạnh đầu phiên bởi báo cáo kinh doanh các hãng lớn kém khả quan.

Cụ thể, cổ phiếu của thương hiệu Facebook Inc. lao dốc tới 6,1% giá trị sau khi dưa ra lời dự đoán tăng trưởng doanh thu sẽ xuống mức thấp nhất kể từ quý I năm 2013.

Đồng thời, cổ phiếu của công ty Gilead Sciences Inc. cũng mất đi 2,4% giá trị sau khi ban điều hành công bố kết quả kinh doanh không đạt được kế hoạch định trước.

Tuy vậy, bảng điện tử vẫn hào hứng đón nhận đà tăng ấn tượng của 2 cổ phiếu tập đoàn U.S. Steel Corp. và đơn vị Newfield Exploration Co. với mức tăng lần lượt là 5,1% và 11% sau khi các hãng trên đưa ra báo cáo lợi nhuận vượt dự tính.

Cập nhật lúc 4h chiều giờ New York, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ 0,1% giá trị, về ngưỡng 1982,30 điểm, hồi phục lại sau đà giảm tới 0,8% lúc mở phiên.

Cùng chiều, chỉ số Dow Jones Industrial Average mất đi 31,44 điểm, tương đương 0,2% giá trị, về còn 16974,31.

Đã có khoảng 7,3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trên sàn chứng khoán Mỹ.

Cục dự trữ Liên bang Mỹ cam kết duy trì mức lãi suất thấp thêm “một thời gian đáng kể” sau khi cuộc họp chính sách 2 ngày kết thúc, đồng thời, gói QE3 sẽ được chấm dứt vào ngày 1/11 tới như đã định. Các quan chức Fed cho rằng “điều kiện của thị trường lao động đang được cải thiện ngày một tốt hơn”, “nhiều chỉ số của thị trường lao động cho thấy tình trạng nguồn lực lao động chưa được tối ưu hóa đang dần biến mất”.

“Quan điểm của Fed đem lại cái nhìn lạc quan nền kinh tế, và nếu có bất kì hành động cứng rắn nào xuất hiện – đó cũng chỉ bởi vì những cái gật đầu về tăng trưởng thị trường lao động mà thôi!”, dẫn lời Anthony Valeri – chiến lược gia thị trường của hãng LPL Financial LLC có trụ sở tại San Diego qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Sự kì vọng của Fed có thể sẽ là nhằm trấn an và giảm thiểu phản ứng của thị trường, tuy nhiên họ đang lạc quan, điều đó khiến cho lợi suất trái phiếu tăng trong khi chứng khoán giảm.”

Các nhà hoạch định chính sách cho rằng, trong khi lạm phát trong thời gian tới có thể sẽ giảm bởi giá năng lượng thấp hơn, nhưng họ vẫn lặp đi lặp lại ngôn ngữ từ báo cáo tháng Chín rằng “khả năng lạm phát liên tục dưới 2% đã giảm bớt phần nào.”

Có khoảng 80% công ty niêm yết trên bảng điện tử S&P 500 công bố lợi nhuận tăng trưởng hơn kế hoạch, trong đó có 60% các hãng có doanh thu vượt dự tính, dữ liệu công bố bởi hãng tin Bloomberg News. Lợi nhuận của các công ty trên bảng điện tử S&P 500 tăng 6,3% trong quý III và doanh số bán hàng tăng 4,1%, các nhà phân tích dự đoán.

Nhóm cổ phiếu hàng hóa, lợi ích và công nghiệp dẫn đầu đà giảm trong 7/10 nhóm ngành chính, trong khi đó nhóm tài chính và năng lượng dẫn đầu đà tăng trên chỉ số S&P 500 phiên 29/10.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login