Chứng khoán Mỹ bật tăng sau báo cáo GDP

By on 31/10/2014

Báo cáo GDP tăng trưởng vượt dự kiến là yếu tố giúp phố Wall đi lên trong phiên giao dịch ngày 30/10. Hơn thế nữa, báo cáo tăng trưởng GDP quý III và thị trường lao động tốt hơn dự kiến càng thúc đẩy kì vọng rằng nền kinh tế hàng đầu thế giới đã đủ mạnh để có thể chấp nhận động thái nâng lãi suất.

Cụ thể, cổ phiếu của hai công ty Visa Inc. và MasterCard Inc. đều tăng ấn tượng hơn 9% giá trị sau khi hai mạng thanh toán lớn nhất nước Mỹ công bố kết quả kinh doanh vượt xa ước tính.

Cùng chiều, cổ phiếu của Squibb Co cũng không thua kém khi có thêm 8,9% giá trị bởi hãng dược phẩm này đã đưa ra một loại thuốc có khả năng kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư.

Tuy vậy, nhóm cổ phiếu năng lượng vẫn phải đối diện với đà giảm bởi dầu thô chịu đà bán tháo sau thông tin hoạt động sản xuất dầu của Mỹ chạm ngưỡng cao nhất kể từ thập niên 1980.

Chốt phiên giao dịch chính lúc 4h chiều giờ New York, chỉ số Standard & Poor’s 500 bổ sung 0,6% giá trị, chạm ngưỡng cao tháng tại mức 1994,65 điểm – cách mức đỉnh gần nhất hôm 18/9 là 1%.

Cùng chiều, chỉ số Dow Jones cũng lấy thêm 221,11 điểm, tương đương 1,3% giá trị, chạm ngưỡng 17195,42 điểm. Đồng thời, chỉ số Russell 2000 và chỉ số Nasdaq Composite lần lượt tăng 0,6%; 0,4% giá trị.

“Đây là thời điểm của báo cáo kinh tế và mùa lợi nhuận, chúng ta đã trải qua giai đoạn phân tích hành động của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)!”, dẫn lời giám đốc chiến lược chứng khoán Bob Doll của hãng Nuveen Asset Management qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Thị trường lao động tiếp tục đi lên và báo cáo GDP cao hơn so với sự đồng thuận của thị trường. Đó chính là căn cứ để nhìn nhận nền kinh tế Mỹ đang trở nên tốt hơn, và cũng chính là căn cứ để thị trường chứng khoán duy trì sự hấp dẫn của mình.”

Hôm qua, nền kinh tế Mỹ đón nhiều thông tin rất khả quan: theo Bộ Thương mại Mỹ, GDP quý III tăng trưởng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi đã tăng 4,6% trong quý II, ghi nhận 6 tháng tăng trưởng mạnh nhất trong vòng một thập kỉ qua.

Đồng thời theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình trong 4 tuần qua giảm xuống còn 281.000 đơn, ghi nhận mức thấp nhất hơn 14 năm.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login