Chứng khoán châu Âu xáo trộn đầu phiên

By on 27/12/2012

Thị trường chứng khoán châu Âu khởi động phiên mới với nhiều xáo trộn, giới đầu tư nóng lòng chờ đợi giải pháp vách đá tài khóa Mỹ sau khi Tổng thống Obama từ Hawaii quay trở về Nhà trắng.

Trong bối cảnh chỉ còn 3 ngày nữa là bước sang năm mới mà những bất ổn xung quanh vấn đề vách đá tài khóa Mỹ vẫn chưa được giải quyết, giới đầu tư lựa chọn biện pháp đứng ngoài thị trường tránh rủi ro, do đó, khối lượng giao dịch tương đối thấp.

Mở phiên, chỉ số Stoxx Europe 600 dao động giảm nhẹ xuống 280.43 điểm. Tuy nhiên, tính cả trong năm nay, chỉ số này đã tăng mạnh 15%.

Tại Pháp, chỉ số CAC 40 tăng 0.5% lên 3,670.18 điểm trong khi chỉ số DAX 30 ở Đức nhích 0.2% lên 7,648.92 điểm. Ngược lại, chỉ số FTSE của Anh hạ 0.1% xuống 5,950.39 điểm.

Will Hedden, một trader tại IG Index cho biết “Thật khó để có thể phản ánh thị trường thông qua khối lượng giao dịch thấp. Trong khi đó, bình luận của Timothy Geithner về việc Mỹ có thể tăng trần nợ vào thứ 2 tới mới là yếu tố chính ảnh hưởng tới tâm lý thị trường”.

Hôm nay, báo cáo niềm tin tiêu dùng, chỉ số thu mua của Pháp và niềm tin tieeukinh doanh của Italia sẽ được công bố. Italia cũng sẽ tiến hành đấu giá trái phiếu 2 năm trong ngày hôm nay.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login