Chứng khoán châu Âu vui mừng chào đón tuần mới

By on 21/01/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu khởi động tuần mới khá tích cực sau đợt bầu cử tầm khu vực diễn ra tại Đức.

Khởi động đầu ngày, chỉ số FTSE có thêm 30 điểm, tạm dừng ở ngưỡng 6,184. Chỉ số Dax của Đức bổ sung 21 điểm, lên mốc 7,723 trong khi chỉ số CAC của Pháp bổ sung 9 điểm, đứng ở ngưỡng 3,750.

Cổ phiếu Admiral Group Plc (ADM) tăng 6.1% sau khi các chuyên gia phân tích nâng cao đánh giá đối với công ty này. Ngược lại, cổ phiếu Financiere Richemont SA trượt giảm 6.5% sau khi hãng sản xuất hàng hóa cao cấp lớn thứ 2 thế giới này cho biết doanh thu thấp hơn so với dự đoán đã đưa ra trước đó.

Vào lúc 9 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 Index tăng gần 0.1%, đạt 287.16 điểm.

Cuối tuần trước, Đảng liên minh bảo thủ của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thua cuộc trong phiên bầu cử khu vực tại một bang đông dân nhất quốc gia khi mất đi một ghế vào tay phe đối lập.

Chiến thắng nhỏ bé của Đảng dân chủ xã hội và Đảng Greens tại Lower Saxony đã làm dấy lên hy vọng của phe đối lập về khả năng đánh bại bà Merkel trong phiên họp vào tháng 9 năm nay.

Cũng tại châu Âu, tờ Dagens Nyheter của Thụy Điển dẫn lời Chủ tịch ngân hàng trung ương Đức và nhà làm luật nối tiếng Jens Weidmann cho rằng ECB yêu cầu các chính phủ phải nhanh chóng cải cách kinh tế và đây sẽ là một trong những điều kiện để ECB mua nợ của các quốc gia này.

Hôm nay, báo cáo PPI của Đức phát đi cho thấy bước tăng 1.5% trong tháng 12, thaaos hơn so với dự đoán của các chuyên gia là 1.7%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login