Chứng khoán châu Âu vẫn xanh sàn dù vấn đề nợ Hy Lạp chưa được giải quyết

By on 01/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày đầu tuần 1/6, thị trường chứng khoán châu Âu ghi nhận sắc xanh lần đầu tiên trong 3 phiên gần đây, hồi phục trở lại sau khi ghi nhận đà giảm trong tuần trước.

Cập nhật lúc 8:16 giờ London, chỉ số Stoxx 600 hồi phục 0,8% giá trị, chạm mốc 403,0 điểm.

1 6 2015 3

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:35 giờ Việt Nam ngày 1/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe hiện đang đóng góp đà tăng tốt nhất trên bảng điện tử, với cổ phiếu của 2 công ty Roche Holding AG AstraZeneca Plc tăng hơn 2% sau khi cập nhật thông tin khả quan về thuốc điều trị ung thư.

Cổ phiếu trên thị trường Italia tăng 0,5% giá trị sau khi cuộc bầu cử cuối tuần trước công bố kết quả. Chỉ số Swiss Market Index tiến 0,8% và chỉ số CAC 50 của Pháp tăng 0,7% sau khi khi 2 chỉ số trên ghi nhận ngày giảm mạnh nhất tháng trong phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước.

Đáng lưu ý, cổ phiếu của công ty Deutsche Annington Immobilien SE vọt tăng 8% giá trị sau khi đơn vị giao dịch nhà ở công lớn nhất nước Đức nâng dự báo lợi nhuận năm 2015. Cùng chiều, cổ phiếu của đơn vị Plus500 Ltd. bổ sung 8,1% giá trị sau khi công ty trò chơi trực tuyến Playtech Plc đồng ý mua phần mềm giao dịch có biện pháp chống rửa tiền trong giao dịch đã được nghiên cứu một cách kĩ lưỡng bởi các nhà quản lý.

Chỉ số Stoxx 600 đã giảm tới 1,9% trong tuần trước, thu hẹp đà tăng tháng Năm chỉ còn 0,1% giá trị do những lo ngại rằng Hy Lạp có thể không đạt được thỏa thuận với các chủ nợ và nền kinh tế Mỹ hồi phục không ổn định.

Hy Lạp và các chủ nợ hiện đang rất khó khăn để tiếp cận một thảo thuận nợ nhằm giải quyết các vấn đề hiện tại. Quốc gia trên sẽ phải trả 4 khoản nợ tổng cộng lên tới 1,6 tỷ euro (tương đương 1,78 tỷ USD) cho Quỹ Tiền tệ Thế giới trong tháng này, và gói cứu trợ chính thức của khu vực EU cho quốc gia này sẽ hết hạn vào cuối tháng Sáu.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login