Chứng khoán châu Âu trượt nhẹ sau tuần tăng mạnh

By on 07/07/2014

Mở cửa trở lại phiên giao dịch đầu tuần ngày 7/7, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung châu Âu biến động nhẹ, trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại vấn đề định giá sau khi chỉ số chuẩn Stoxx 600 thiết lập tuần tăng tốt nhất kể từ tháng Ba.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Sanofi thoái lui 0,9% giá trị sau khi đơn vị này cho biết sự biến động trên thị trường tiền tệ gây nên suy giảm lợi nhuận và doanh số bán hàng trong quý II năm nay.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty TeliaSonera AB khởi sắc 1,7% giá trị sau khi ban điều hành đồng ý mua lại doanh nghiệp Tele2 AB của Na Uy.

Đồng thời, cổ phiếu của Tele2 tăng 2,8% và cổ phiếu của đơn vị PostNL NV nhảy vọt 16% giá trị sau khi hãng này nâng dự báo lợi nhuận hàng năm.

Cập nhật lúc 8:11 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ 0,1% giá trị, về mức 347,54 điểm.

Tuần trước, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã tăng tới 1,8% giá trị sau báo cáo thị trường lao động Mỹ tăng trưởng vượt dự tính và cổ phiếu nhóm sản xuất hàng hóa tăng mạnh.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,2% giá trị.

Niềm tin của các nhà đầu tư khu vực đồng euro giảm trong tháng Bảy xuống ngưỡng thấp nhất kể từ tháng Mười năm ngoái – các nhà kinh tế học dự báo trước khi báo cáo chính thức của viện nghiên cứu Sentix đưa ra lúc 10:30 sáng giờ Limburg, Đức. Một báo cáo khác mới công bố cho thấy, hoạt động sản xuất của nền kinh tế lớn nhất khu vực EU giảm 1,8% trong tháng Năm.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login