Chứng khoán châu Âu trượt nhẹ phiên đầu tuần

By on 05/05/2014

Mở cửa trở lại phiên giao dịch ngày 5/5, thị trường chứng khoán châu Âu trượt giảm nhẹ sau thông tin hoạt động sản xuất Trung Quốc tiếp tục suy yếu trong tháng Tư vừa qua.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Wacker Chemie AG suy yếu 3,4% giá trị sau khi nhà sản xuất hóa chất của Đức công bố lợi nhuận không đạt được như ước tính.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Wincor Nixdorf AG cũng thoái lui 3% giá trị.

Cập nhật lúc 8:29 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt giảm 0,2% giá trị, về mức 337,27 điểm.

Tuần trước, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã hào hứng đón nhận đà tăng 1,3% giá trị – tuần tăng tốt nhất trong vòng hơn 1 tháng qua khi hoạt động mua bán – sáp nhập nở rộ bất chấp căng thẳng giữa Nga và Ukraine và phản ứng khá gay gắt của các quốc gia phương Tây.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 đón nhận đà tăng nhẹ 0,1% giá trị. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại quay đầu giảm gần 0,1% giá trị.

“Thị trường chứng khoán châu Âu ít nhiều đã bị ảnh hưởng bởi thông tin PMI Trung Quốc kém khả quan tháng thứ Tư liên tiếp phản ánh tốc độ tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế này trong quý II năm nay,”, Kai Fachinger – vị triệu phú đồng thời giữ vai trò quản lý quỹ tài sản của hãng RobecoSAM AG tại Zurich cho biết.

Ông nói: “Căng thẳng leo thang tại Ukraine khiến các nhà đầu tư cầm chừng giao dịch bởi lo ngại rủi ro.”

Theo số liệu HSBC và Markit Economics công bố ngày 5/5, chỉ số PMI của Trung Quốc đạt 48,1 điểm trong tháng 4, nhỉnh hơn so với 48 điểm của tháng 3 và thấp hơn so với ước tính của Bloomberg News.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login