Chứng khoán châu Âu trượt giảm trong khi chờ đợi quyết định của Sip

By on 19/03/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu hướng tới phiên giảm giá thứ 5 trước khi giới hoạch định chính sách tại Síp đưa ra quyết định về việc đánh thuế tiền gửi 5.8 tỷ euro để có được gói cứu trợ.

Mở phiên, cổ phiếu ARM Holdings Plc hạ 1.1% bởi thông tin Tổng giám đốc điều hành Warren East sẽ nghỉ hưu vào tháng 7 tới.

Cùng lúc, cổ phiếu Rio Tinto Group trượt 2.9% sau khi Goldman Sachs Group Inc. tư vấn bán ra dành cho cổ phiếu này.

Trong khi đó, cổ phiếu Cie. Financiere Richemont SA sụt 2.5% do áp lực bán tháo từ giới đầu tư.

Cụ thể, vào lúc 8:09 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 0.4%, xuống còn 295.52 điểm. Tính từ đầu năm tới nay, chỉ số này vẫn tăng 5.7%.

“Síp đã bắt đầu vén bức màn về việc kết quả phiên họp tại Brussels”, Michael O’Sullivan, người đứng đầu chiến lược danh mục đầu tư tại ngân hàng tư nhân Credit Suisse ở London nói.
“Một trong những trụ cột trong kế hoạch cải cách ngân hàng trên khắp châu Âu chính là những người gửi tiền, và giờ đây họ bị kéo ra khỏi chiếc ghế một cách không thương tiếc. Đối với các quốc gia ngoại vi khác, có thể sẽ thu hút được nhiều dòng vốn mới.”- ông nói thêm.

Hôm nay, giới làm luật Síp sẽ có buổi họp vào lúc 6 p.m giờ địa phương  nhằm thảo luận về việc đánh thuế tiền gửi ngân hàng của các chủ tài khoản. Quy định đánh thuế tiết kiệm  công bố ngày 16/3, đã gây ra sự phẫn nộ trên toàn quốc đảo cũng như thổi bùng nỗi lo về một tiền lệ mới thông qua việc phá vỡ những điều cấm kỵ đối với các tài khoản ngân hàng. Các ngân hàng và thị trường chứng khoán tại Síp đóng cửa ngày hôm nay và ngày

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login