Chứng khoán châu Âu trượt giảm trong khi chờ đợi báo cáo GDP của Anh

By on 25/01/2013

Chỉ số Stoxx Europe 600 Index từ bỏ mức cao 23 tháng trước khi đón nhận báo cáo của Anh, dự đoán sẽ cho thấy nền kinh tế này vẫn chìm đắm trong u ám đợt quý 4 vừa qua.

Vào lúc 8:06 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0.2%, xuống còn 288.26 điểm. Hôm qua, chỉ số này đã leo lên mức đỉnh kể từ tháng 2/2011 sau khi số đơn trợ cấp thất nghiệp của Mỹ chạm mức đáy 5 năm và Hạ Viện hoãn thời gian trần nợ thêm một thời gian nữa.

“Chứng khoán châu Âu dường như đang nín thở trong những giờ mở phiên với những gì đang xảy ra ở thời hiện tại. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều sự kiện hấp dẫn đang chờ đợi để thay đổi diễn biến thị trường”- Chris Weston, chiến lược giao cao cấp tại IG Markets, Melbourne cho hay.

“Khảo sát kinh doanh Ifo của Đức có thể sẽ là tấm gương phản ánh lại những khả quan mà khảo sát ZEW đã chỉ ra. Trong khi đó, nền kinh tế Anh dự kiến vẫn phải đối mặt với đà tăng trưởng âm”- ông nói thêm.

Vào lúc 9:30 a.m. giờ London, báo cáo GDP của Vương quốc Anh sẽ được phát đi, dự đoán giảm 0.1% so với 3 tháng trước đó.

Khởi động đầu phiên, cổ phiếu Nokia tiếp tục mở rộng đà giảm với 4.49% sau khi công bố lợi nhuận không mấy khả quan và lần đầu tiên sau 20 năm phải đưa ra quyết định ngừng trả cổ tức hàng năm.

Cùng lúc, cổ phiếu DKSH Holding Ltd. tăng 0.7%, đạt 71.40 franc Thụy Sỹ sau khi công ty dịch vụ mở rộng thị trường này cho biết thiết bị y tế Miraecare đã được triển khai tại Hàn Quốc. DKSH cho hay doanh thu hàng năm của Miraecare đạt 31 triệu franc, tương đương 33 triệu USD.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login