Chứng khoán châu Âu trượt giảm sau báo cáo tiêu cực của Trung Quốc

By on 15/04/2013

Từ bỏ bước tăng mạnh nhất trong tháng, thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên đầu tuần ngập sắc đỏ. Giới đầu tư chán nản với báo cáo kinh tế không mấy tích cực tại Trung Quốc.

Hiện cổ phiếu các công ty khai thác đang là nhóm giảm điểm mạnh nhất trong số 19 nhóm công nghiệp được niêm yết trên chỉ số Stoxx Europe 600.

Ngược lại, cổ phiếu Deutsche Telekom AG vẫn tăng 2.2% sau khi một nguồn tin thân cận cho biết Dish Network Corp. đang có kế hoạch sáp nhập với một chi nhánh của hãng này tại Mỹ. Cùng lúc, cổ phiếu Centrica Plc added có thêm 1% sau khi mua thành công một giếng gas của Qatar Petroleum International tại Canada.

Kết quả là, vào lúc 9:06 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0.5%, xuống còn 291.07  điểm. Tuần trước, chỉ số này đã bổ sung 1.8% sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản tung ra gói kích thích kinh tế đầy kinh ngạc và báo cáo nhập khẩu tại Trung Quốc đánh bại dự đoán của các chuyên gia.

Tuy nhiên, báo cáo GDP ngày hôm nay tại Trung Quốc đã khiến niềm tin của giới đầu tư bị lung lay. Theo đó, GDP quý I nước này tăng 7,7% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn dự báo 8% của các chuyên gia và thấp hơn mức tăng 7,9% quý IV/2012.

Tuần này, giới đầu tư chờ đợi phát biểu của một loạt các lãnh đạo ngân hàng trung ương cũng như số liệu kinh tế, tiêu dùng Nhật Bản, EU, Trung Quốc và Mỹ cũng được theo dõi sát sao.

Cuối tuần này, tâm điểm chú ý sẽ là hội nghị thượng đỉnh các nền kinh tế G20 và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login