Chứng khoán châu Âu tìm kiếm sắc xanh

By on 14/03/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu vẫn hào hứng tăng điểm trong khi chờ đợi kết quả phiên họp 2 ngày của giới lãnh đạo trong khu vực.

Khởi động đầu phiên, cổ phiếu HeidelbergCement AG thu hút được nhiều sự quan tâm sau khi số nợ lượng các khoản nợ giảm mạnh hơn dự đoán.

Cổ phiếu  Royal Boskalis Westminster NV- công ty nạo vét lớn nhất thế giới- cũng biến động mạnh với báo cáo lợi nhuận cả năm khá tích cực.

Ngược lại, cổ phiếu K+S AG lại có xu hướng giảm sau khi hãng sản xuất kali cacbonat lớn nhất châu Âu này công bố doanh thu thấp hơn kỳ vọng đã đưa ra trước đó.

Vào lúc 7:12 a.m. giờ London, chỉ số Euro Stoxx 50 Index tăng 0.4%, đạt 2,717 điểm. Chỉ số FTSE 100 của Anh bổ sung thêm 0.2% trong những giờ đầu phiên.

Trong khi đó, chỉ số tham chiếu Stoxx Europe 600 tiếp tục dao động hẹp 3 phiên liên tiếp sau khi leo lên ngưỡng cao nhất kể từ tháng 6/2008 trong phiên ngày 8/3. Tính trong năm nay, chỉ số này đã có thêm 5.6% nhờ niềm tin kinh tế thế giới hồi phục.

Hôm nay, giới lãnh đạo châu Âu sẽ khởi động phiên họp 2 ngày tại Brussel nhằm thảo luận về các biện pháp thắt lưng buộc bụng cũng như vấn đề thất nghiệp trong độ tuổi thanh niên. Cảnh sát tại Brussels đã chuẩn bị sẵn sàng tư thế để đối phó với những người biểu tình chống lại kế hoạch thắt chặt này. Các chuyên gia kinh tế cảnh báo khủng hoảng xã hội đang là mối lo lớn cho khối đồng tiền chung châu Âu.

Giới đầu tư cũng đang chờ đợi những thông tin chính sách từ Ngân hàng quốc gia Thụy Sỹ sẽ được công bố lúc 08:30am giờ London. Ngoài ra, kết quả phiên đấu giá trái phiếu đặc biệt không định trước của Tây Ban Nha cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login