Chứng khoán châu Âu tiếp tục tăng mạnh

By on 17/02/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 17/2, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục ngập trong sắc xanh sau khi chỉ số chuẩn khu vực vừa thiết lập đà tăng tuần mạnh nhất kể từ đầu năm nay.

Lúc này, cổ phiếu của 2 công ty Polymetal International Plc và Randgold Resources Ltd. đang dẫn đầu đà tăng điểm của nhóm ngành công nghiệp trên bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty Bouygues SA lại thoái lui 0,6% giá trị sau khi ban điều hành hãng này thông báo sẽ giảm 1,4 tỷ euro (tương đương 1,9 tỷ USD) trong hoạt động đầu tư vào Alstom SA.

Cập nhật lúc 8:16 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 đón nhận đà tăng 0,5% giá trị, chạm mức 334,86 điểm.

Trong tuần qua, thị trường chứng khoán châu Âu đã thiết lập đà tăng 2,5% sau khi nhiều công ty và tập đoàn công bố báo cáo lợi nhuận khả quan và những ý kiến của bà tân chủ tịch Fed Yellen trong phiên điều trần đầu tiên.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor cũng có thêm 0,3% giá trị. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận đà tăng mạng hơn với 0,7% giá trị có thêm. Hôm nay, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa nghỉ lễ.

Dẫn lời giám đốc đầu tư chiến lược của công ty IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne, ông Chris Weston cho biết: “Sau một tuần thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm mạnh mẽ, tâm lý thị trường dường như vẫn kì vọng về đà tăng tiếp theo. Tuy vậy, hiện tại chúng ta hoàn toàn cảm nhận được rủi ro đến từ hành động mua vào thái quá của các nhà đầu tư.”

Ông nói: “Hôm nay, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa nghĩ lễ Tổng Thống nên tôi tin rằng sự xáo trộn trên thị trường chứng khoán sẽ không quá lớn.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login