Chứng khoán châu Âu tiếp tục suy yếu bởi vấn đề Syria

By on 27/08/2013

Hôm nay, chứng khoán châu Âu tiếp tục suy yếu sau phiên giao dịch đầu tuần. Hiện, các hoạt động giao dịch tương đối im ắng bởi Ngoại trưởng Mỹ ông John Kerry cho biết chính quyền Obama hiện chỉ trích giới cầm quyền Syria trong việc sự dụng vũ khí hóa học chống lại người dân.

Mở phiên, cổ phiếu của Aker Solutions ASA sụt sâu 3% giá trị sau khi hãng này thông báo lợi nhuận quý II thấp hơn nhiều so với dự kiến. Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của ThyssenKrupp AG khi mất đi 2,4% sau tin Nomura Holdings Inc. hạ mức tín nhiệm đối với cổ phiếu này.

Ngược lại, cổ phiếu của PSA Peugeot Citroen lại đón nhận thêm 3,7% giá trị sau khi UBS AG nâng mức tín nhiệm đối với hãng này.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,3% giá trị, về mức 303.66 điểm vào lúc 8:12 sáng giờ London.

Chỉ số chuẩn này đã đón nhận đà tăng trưởng 10% trong năm nay kể từ mức thấp ngày 24/6 do Ngân hàng châu Âu ECB thông báo tiếp tục giữ mức lãi suất thấp kỉ lục thêm một thời gian nữa.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng trượt nhẹ gần 0,1% giá trị, trong khi đó chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại suy yếu mạnh hơn với 0,6% giá trị mất đi.

“Sự cáo buộc về hành động tội lỗi của Syria rất có thể dẫn tới động thái quân sự. Chắc chắn rằng khu vực này sẽ không còn ổn định như trước nữa”, ông Jonathan Sudaria – một trader tại Capital Spreads có trụ sở tại London cho hay.

Ông nhấn mạnh: “Đương nhiên, giới đầu tư sẽ ngần ngại giao dịch khi chưa có một động thái rõ ràng trong việc can thiệp quân sự tại nước này từ các quốc gia phương Tây”.

Phiên giao dịch hôm qua, chỉ số Stoxx 600 quay đầu sụt giảm trong bối cảnh tranh cãi chính trị tại Italy và số đơn đặt hàng phân khúc hàng hóa lâu bền của Mỹ giảm nhiều hơn dự báo.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login