Chứng khoán châu Âu tiếp tục nối dài đà tăng điểm

By on 12/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 12/5, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục đón nhận sắc xanh sau khi chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực Stoxx 600 thiết lập 4 tuần tăng điểm liên tiếp.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Sky Deutschland AG bật tăng 5,4% giá trị bởi hãng British Sky Broadcasting Group Plc cho biết họ đang xây dựng một thỏa thuận đối với quyền kiểm soát công ty này.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Logitech International SA cũng có thêm 2,3% giá trị sau khi Credit Suisse Group AG khuyến nghị các nhà đầu tư nên mua cổ phiếu trên.

Đồng thời, cổ phiếu của đơn vị Lonmin Plc khởi sắc 2,1% giá trị sau khi hãng này cho biết sẽ bắt đầu hoạt động chế tác kim loại trong tháng tới.

Cập nhật lúc 8:08 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 bổ sung 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 339,36 điểm.

Tuần trước, thị trường chứng khoán châu Âu nối dài đà tăng điểm tuần thứ tư liên tiếp sau khi Chủ tịch Ngân hàng châu Âu ECB ông Mario Draghi cho biết các nhà thực thi chính sách đã sẵn sàng các động thái mới để hỗ trợ nền kinh tế khu vực.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng có thêm 0,1% và chỉ số chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không bao gồm chứng khoán Nhật Bản tăng 0,8% giá trị.

Phó Chủ tịch ECB ông Vitor Constancio và các quan chức khác hôm nay sẽ có bài phát biểu tại Viên về vấn đề hiện tại của hệ thống ngân hàng EU. Đồng thời, Hội nghị Ngân hàng Trung ương Áo lần thứ 42 cũng sẽ bát đầu vào lúc 9h sáng giờ địa phương.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login