Chứng khoán châu Âu tiếp tục khởi sắc

By on 24/07/2013

Chứng khoán châu Âu mở phiên hôm nay trong sắc xanh sau sự suy yếu nhẹ hôm qua. Nguyên nhân chính là do các dấu hiệu về sản xuất công nghiệp khu vực Eurozone tăng lần đầu tiên trong vòng hai năm qua.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng sản xuất xe tải lớn nhất thế giới Volvo nhận thêm 3,1% giá trị sau khi hãng này thông báo lợi nhuận tăng hơn nhiều so với dự tính. Cùng ngập trong sắc xanh, cổ phiếu của EasyJet cũng tăng mạnh 5,3% giá trị sau khi hãng này thông báo doanh số bán hàng tăng 11% do công suất hoạt động và doanh thu của mỗi chuyến bay tại London tăng.

Ngược chiều, cổ phiếu của Syngenta AG lại suy yếu 3,9% giá trị sau khi nhà sản xuất hóa chất cây trồng lớn nhất thế giới thông báo lợi nhuận nửa năm đầu thấp hơn dự tính.

Vì vậy, chỉ số chứng khoán châu Âu Stoxx 600 hiện đã bổ sung thêm 0,5% giá trị lên mức 300.85 điểm vào lúc 9:06 sáng giờ London. Chỉ số này chốt phiên hôm qua suy yếu nhẹ do thông tin công nghiệp Mỹ kém khả quan.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 cũng đã tăng 0,2%. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại suy yếu 0,1% giá trị.

“Tôi đã khá ngạc nhiên về các khoản lợi nhuận tích cực mà các hãng đưa ra”, ông Michael Woischneck – quản lí tài chính của Lampe Asset Management tại Dusseldorf – Đức cho hay.

Ông nhấn manh: “Các công ty hiện hoạt động khá tốt, các CEO dã thể hiện năng lực của mình trong tiến trình hoạt động sắp tới. Tôi không dám hi vọng có một sự đột phá tại các nền kinh tế châu Âu thời điểm tới, nhưng tôi tin rằng sự yếu kém đối với các nền kinh tế thành viên chắc sẽ bị đẩy lùi”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login