Chứng khoán châu Âu tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng đỉnh 7 năm

By on 26/02/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 26/2, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng đỉnh 7 năm sau khi đón nhận các báo cáo lợi nhuận các hãng.

Có khoảng 38 công ty niêm yết trên bảng điện tử Stoxx 600 công bố báo cáo lợi nhuận trong ngày hôm nay. Trong đó, cổ phiếu của hãng GDF Suez tăng 1,2% giá trị sau khi ban điều hành cho biết thu nhập ròng đạt được kế hoạch định trước và công bố kế hoạch giảm chi tiêu.

Cùng chiều, cổ phiếu của Repsol SA cũng đi lên sau khi công bố lợi nhuận tăng gấp ba do hoạt động lọc dầu và khai thác dầu tăng trưởng tại Brazil. Song song, cổ phiếu của Royal Bank of Scotland Group Plc tăng 1,6% và cổ phiếu của Standard Chartered Plc tiến 3,8% giá trị.

Ngược lại, cổ phiếu của Allianz giảm tới 3,6% sau khi thông báo hoạt động kinh doanh kém khả quan với báo cáo lợi nhuận quý IV không đạt được như dự kiến.

Cập nhật lúc 8:16 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 387,11 điểm.

Phiên hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu giảm 0,1% từ ngưỡng đỉnh 7 năm do nhóm cổ phiếu ngân hàng và ô tô đi xuống.

Chỉ số Stoxx 600 đã tăng 13% trong năm nay sau khi Ngân hàng châu Âu ECB công bố chương trình nới lỏng định lượng và Hy Lạp đạt được thỏa thuận nợ. Chỉ số này đã tăng 5,5% trong tháng 2.

Hôm qua, chỉ số chuẩn ASE của thị trường chứng khoán Hy Lạp giảm từ ngưỡng cao 2 tháng do nhóm cổ phiếu ngân hàng đi xuống. Chỉ số ASE đã tăng ấn tượng 28% trong tháng 2, ghi nhận tháng thể hiện tốt nhất kể từ năm 1998.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login