Chứng khoán châu Âu tiếp tục đi lên

By on 04/02/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày 4/2, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng nhẹ – nối dài đà tăng của hai phiên trước, trong bối cảnh Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis tới thăm Đức.

Hiện, cổ phiếu của Banco Bilbao Vizcaya Argentaria SA tăng tới 2% giá trị sau khi ngân hàng lớn thứ hai Tây Ban Nha công bố lợi nhuận quý IV tăng trưởng đột phá lên mức 689 triệu euro (tương đương 790 tỷ usd) do lợi nhuận từ thị trường nội địa tăng mạnh.

Cùng chiều, cổ phiếu của thương hiệu nổi tiếng LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SA nhảy vọt 5,6% giá trị sau khi công bố dự báo nhu cầu đối với các mặt hàng xa xỉ tiếp tục tăng.

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị Hugo Boss AG giảm 5,4% giá trị sau khi công bố doanh số bán hàng và lợi nhuận năm 2014 không đạt được như ước tính.

Cập nhật lúc 8:09 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng nhẹ 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 370,69 điểm.

Sau khi dừng chân tại Paris, London và Rome, ông Varoufakis sẽ gặp Chủ tịch Ngân hàng châu Âu ECB và Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble để bàn về vấn đề vấn đề thời gian và hỗ trợ tài chính cần thiết nhằm thiết lập đàm phán cứu trợ mới.

Chỉ số chuẩn ASE của thị trường chứng khoán Hy Lạp đã vọt tăng tới 16% chỉ trong hai ngày đầu tuần, ghi nhận 2 ngày tăng điểm mạnh nhất kể từ năm 1990, sau khi Thủ tướng Alexis Tsipras cho biết nghĩa vụ nợ với ECB và Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ được thanh toán và ông kì vọng về một thỏa thuận với khu vực đồng Euro dựa trên các điều khoản cứu trợ mới.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,1% giá trị. Các công ty của Mỹ dự kiến tạo thêm 220.000 việc làm trong tháng 1, dữ liệu sẽ được ADP Research Institute công bố ngày hôm nay, các nhà kinh tế dự báo.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login