Chứng khoán châu Âu tiếp tục chinh phục mức cao nhất kể từ tháng 7/2007

By on 16/03/2015

Mở cửa phiên giao dịch đầut tuần 16/3 trong sắc xanh, thị trường chứng khoán châu Âu hào hứng chinh phục các mức cao mới kể từ tháng 7/2007, sau khi thiết lập mạch tăng tuần dài nhất kể từ tháng 6 năm ngoái.

Cập nhật lúc 8:17 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 có thêm 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 397,65 điểm. Trong đó, nhóm cổ phiếu hàng hóa dẫn đầu đà tăng, ghi nhận bước tiến mạnh nhất trong 19 nhóm ngành công nghiệp niêm yết trên bảng điện tử.

Trong đó, cổ phiếu của hãng Linde AG tăng 1,3% giá trị sau khi nhà cung cấp khí đốt hàng đầu thế giới dự đoán lợi nhuận năm nay sẽ tăng trưởng khả quan.

Cùng chiều, cổ phiếu của đơn vị Hennes & Mauritz AB bổ sung 2,4% giá trị sau khi hãng này công bố doanh số bán hàng quý I tăng nhiều hơn dự kiến. Cổ phiếu của công ty Royal DSM NV khởi sắc 3,1% giá trị sau khi hãng sản xuất hóa chất của Hà Lan đồng ý bán một lượng lớn cổ phần nắm giữ trong công ty nhựa.

Ngược lại, cổ phiếu của Lafarge SA giảm 4,1% và cổ phiếu của Holcim Ltd. thoái lui 1,3% giá trị. Đáng lưu ý, cổ phiếu của hãng Standard Life Plc sụt mạnh 16% sau một báo cáo cho biết đơn vị này có thể tăng cổ phiếu nắm giữ tại một hãng liên doanh với Ấn Độ.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu vừa có 6 tuần tăng liên tiếp khi Ngân hàng trung ương châu Âu bắt đầu chương trình mua nợ. Phiên 13/3, chỉ số Stoxx 600 đóng cửa ở ngưỡng cao nhất kể từ tháng 7/2007, đẩy định giá thị trường lên 16,7 lần lợi nhuận ước tính, mức cao nhất trong vòng ít nhất 1 thập kỉ qua.

Chỉ số chuẩn chứng khoán Thụy Sỹ đã nhảy vọt 16% kể từ mức thấp hồi tháng 1 tới ngày 13/3, thấp hơn 0,5% so với mốc ghi nhận trước khi Ngân hàng trung nước này (SNB) thả nổi/bỏ trần tỷ giá đối với đồng fran. Các quan chức SNB hiện đang chuẩn bị những dự báo kinh tế đầu tiên để đánh giá tác động của động thái này, và Tổng thống Thomas Jordan sẽ đưa ra báo cáo triển vọng nền kinh tế trong 19/3.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login