Chứng khoán châu Âu tiếp đà tăng điểm do Fed tiếp tục kích thích kinh tế

By on 11/07/2013

Chứng khoán châu Âu mở phiên đầy hào hứng sau khi chủ tịch Fed tuyên bố nền kinh tế Mỹ vẫn cần tiếp tục các chương trình nới lỏng định lượng.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 phản ánh chứng khoán châu Âu tăng 0.9% giá trị, lên mức 297.41 điểm vào lúc 8:06 sáng giờ London. Chỉ số chuẩn khu vực này hiện tiếp tục tăng so với mức cao nhất tháng thiết lập ngày hôm qua do Alcoa Inc. bắt đầu mùa lợi nhuận của Mỹ với những con số khả quan vượt xa dự kiến.

“Thị trường chứng khoán châu Âu còn hướng tới đà tăng điểm hơn nữa sau khi chủ tịch Fed nhấn mạnh sự cần thiết của các chương trình kích thích tiền tệ đối với sự phát triển kinh tế Mỹ trong thời gian tới”, ông Stephane Ekolo – giám đốc chiến lược của tập đoàn Market Securities cho hay.

Ông nói thêm: “ Điều này tương đối phù hợp với một nửa số quan chức Fed khi cho rằng việc giảm dần kích thích kinh tế thời điểm hiện tại là quá sớm”.

Chủ tịch Fed đã phát đi tín hiệu sau cuộc họp của Ủy Ban thị trường Mở liên bang vào ngày 18 – 19 tháng trước rằng một nửa trong 19 thành viên tham gia muốn dừng chương trình thu mua 85 tỉ USD trái phiếu vào cuối năm nay. Cũng vào thời điểm đó, các quan chức Fed cũng đã bày tỏ muốn có nhiều tín hiệu tốt hơn từ thị trường việc làm của Mỹ để quyết định dừng nới lỏng định lượng.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng tăng 1% giá trị, chỉ số chứng khoán khu vực châu Á Thái Bình Dương MSCI cùng chiều tăng mạnh 2%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login