Chứng khoán châu Âu tiến tới phiên tăng điểm cuối tuần

By on 28/08/2015

Thị trường chứng khoán châu Âu diễn biến với xu hướng đầy khả quan, rũ bỏ hết những âu lo đã chứng kiến trên thị trường toàn cầu suốt tuần qua.

Cụ thể, chỉ số EuroSTOXX 50 đang tăng 0.2%, chỉ số DAX của Đức tiến 0.1% trong khi chỉ số CAC của Pháp bật thêm 0.3%.

Các trader vẫn rất kỳ vọng vào đà đi lên tiếp theo của thị trường này. Trong khi nỗi lo về triển vọng kinh tế Trung Quốc và khả năng gia tăng lãi suất của FED vẫn bao trùm, giới chức các ngân hàng trung ương toàn cầu cam kết sẽ ra tay nếu cần thiết và áp lực bán tháo từ đó đã được hạn chế.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cảnh báo rằng triển vọng kinh doanh của các công ty chưa đủ sức làm ấm lòng giới đầu tư.

Chúng ta sẽ tiếp tục xây dựng lại thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn ở mức khiêm tốn, và theo chúng tôi, sự trì trệ tại Trung Quốc có thể kéo theo sự nới lỏng tiền tệ hơn nữa trên toàn cầu”– chiến lược gia tại Credit Suisse cho hay.

Tin xấu ở đây là chúng tôi quyết định điều chỉnh mức dự báo lợi nhuận mỗi cổ phiếu châu Âu trong năm nay và năm tới: giảm 7% trong năm 2015 và giảm 4% trong năm 2016 so với dự đoán đã đưa ra trước đây“- họ nói thêm.

Ngân hàng trung ương ngày càng có thêm cơ hội mở rộng chương trình kích thích kinh tế cho tới tháng 9/2016 khi mà nỗi lo về đà giảm mạnh của thị trường hàng hóa và bước tăng gần đây của đồng euro tiếp tục kìm chân tỷ lệ lạm phát- Reuters cho biết.

Cổ phiếu các hãng khai thác và năng lượng đang là điểm sáng trên các bảng điện tử, điển hình là cổ phiếu Glencore Plc (+2.8%) và Seadrill Ltd (+7.6%).

Hôm nay, báo cáo chi tiêu tiêu dùng cá nhân lõi của Mỹ và tỷ lệ lạm phát sơ bộ tại Đức sẽ được công bố.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login