Chứng khoán châu Âu thoát đáy 4 tháng

By on 07/07/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 7/7, thị trường chứng khoán châu Âu hồi phục trở lại trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi những tin tức mới từ Hy Lạp, trước thềm cuộc họp khẩn cấp của lãnh đạo các quốc gia trong khu vực.

Cập nhật lúc 8:15 giờ London, chỉ số Stoxx 600 tiến 0,3% giá trị, chạm mốc 379,94 điểm. Bảng điện tử chứng kiến đà tăng mạnh nhất thuộc về nhóm công nghệ, trong khi đó nhóm cổ phiếu năng lượng giảm theo giá dầu.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:46 giờ Việt Nam ngày 7/7, nguồn số liệu: Bloomberg.co

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:46 giờ Việt Nam ngày 7/7, nguồn số liệu: Bloomberg.co

Thị trường chứng khoán châu Âu ghi nhận phiên giảm thứ ba liên tiếp trong ngày hôm qua, đóng cửa thấp hơn đỉnh mọi thời đại ghi nhận hồi tháng Tư là 8,5%.

Sau khi người dân Hy Lạp quyết định từ chối kế hoạch thắt lưng buộc bụng của các quốc gia chủ nợ trong cuộc trưng cầu dân ý ngày Chủ nhật 5/7, Thủ tướng nước này Alexis Tsipras đã được cho thêm vài giờ để lên kế hoạch nhằm ở lại khu vực đồng tiền chung. Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nói rằng “thời gian đang đang vô cùng gấp rút”, và bà cùng với Tổng thống Pháp Francois Hollande đã vừa có cuộc gặp mặt để bàn về tương lai của Hy Lạp.

Bộ trưởng tài chính và các nhà lãnh đạo của 19 quốc gia thành viên khối Eurozone cũng sẽ có cuộc họp khẩn cấp vào chiều hôm nay 7/7.

Cuộc khủng hoảng Hy Lạp được đánh giá là đã ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường chứng khoán và làm suy yếu giá cổ phiếu sau khi được lợi rất lớn từ chương trình kích thích kinh tế của Ngân hàng trung ương châu Âu ECB trong quý I. Chỉ số chuẩn chứng khoán các nước Ý, Tây Ban Nha và Pháp đã giảm mạnh trong ngày hôm qua, và thậm chí còn bước vào giai đoạn điều chỉnh. HIện tại, hơn một nửa trong số 18 thị trường chứng khoán Tây Âu, dựa trên theo dõi của Bloomberg, đã giảm hơn 10% so với ngưỡng đỉnh thiết lập trong năm 2015.

Bảng điện tử chứng kiến sự biến động của một vài cổ phiếu, đó là cổ phiếu của công ty Axel Springer SE vọt tăng 8,5% và cổ phiếu của dơn vị ProSiebenSat.1 Media AG tiến 2,8% giá trị sau khi một nguồn tin thân cận cho biết tập đoàn truyền thông của Đức dang trong quá trình đàm phán với đơn vị phát hành báo chí trên.

Trong khi đó, cổ phiếu của đơn vị Technip SA lao dốc 7,6% giá trị sau khi ban điều hành công bố sẽ cắt giảm 6000 nhân viên và giảm số hạm tầu dịch vụ. Công ty của Pháp trên sẽ phải mất một khoản phí tới 650 triệu euro cho đợt tái cấu trúc này.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login