Chứng khoán châu Âu thoát cơn giảm điểm nhờ lợi nhuận của Thales

By on 01/03/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu xóa bỏ đà giảm đã thiết lập trước đó sau khi Thales SA công bố lợi nhuận khả quan hơn nhiều so với dự đoán của các chuyên gia.

Mở phiên, cổ phiếu Rio Tinto Group mất 1.3% sau khi một nguồn tin thân cận cho biết tập đoàn này đang có kế hoạch bán đơn vị khai thác quặng sắt tại Canada.

Cùng lúc, cổ phiếu Belgacom SA cũng rơi thiết lập bước giảm mạnh nhất trong 10 tháng với dự đoán lợi nhuận khá u ám cho năm nay.

Trong khi đó, cổ phiếu Deutsche Bank AG từ bỏ 2.2% sau khi hãng cho vay lớn nhất nước Đức này bị Goldman Sachs Group Inc. đánh tụt định mức tín nhiệm.

“Thị trường đang tạm chùn chân trong khi chờ đợi kế hoạch cắt giảm chi tiêu của Mỹ. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn nghiêng về xu hướng khả quan với niềm tin Tổng thống Obama và Quốc hội sẽ tìm được một giải pháp hợp lý”- Jonathan Sudaria, trader tại Capital Spreads, London cho hay.

Kết quả là, chỉ số Stoxx Europe 600 Index mất 0.1%, xuống còn 289.72 điểm vào lúc 8:23 a.m. giờ London. Tính từ đầu năm tới nay, chỉ số này vẫn tăng 3.6% nhờ thỏa thuận ngân sách của Mỹ được thông qua.

Giám đốc đầu tư chiến lược lại PNC Wealth Management, ông William Stone, cho biết: “Bên cạnh việc không mong đợi tác động tiêu cực từ chương trình cắt giảm chi tiêu, các nhà đầu tư cũng lo ngại sẽ có một sự biến động lớn trên thị trường chứng khoán sau quyết định của Thượng viện Mỹ”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login